____ ____ Để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona mới, chúng ta hãy thực hiện: ____ • Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____ • Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____ • Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____ • Tập thể dục thường xuyên; ____ • Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____ • Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____ • Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____ • Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____ • Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____ • Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

 

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Trà xanh 

Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.

traxanh

Trà xanh

Trứng lòng đào 

Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…

Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.

trung long dao 3

Trứng lòng đào

Salad trộn 

Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.

saladtron

Salad trộn

Nấm nấu chín 

Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ; nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.

nam nau chin

Nấm nấu chín

Hải sản 

Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE



phong lay

1

phong