____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ăn nhiều chất béo, bột đường làm tăng nguy cơ trầm cảm

 

Các nhà nghiên cứu học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Manchester Metropolitan đã phân tích dữ liệu từ 11 nghiên cứu hiện có tập trung vào mối liên hệ giữa trầm cảm và chế độ ăn - bao gồm hơn 100.000 người tham gia ở các độ tuổi khác nhau (16-72 tuổi), giới tính và sắc tộc, ở Mỹ, Úc, châu Âu và Trung Đông.

Tất cả các nghiên cứu đều ghi nhận sự hiện diện của trầm cảm hoặc các triệu chứng trầm cảm ở những người tham gia (thông qua quan sát, chẩn đoán y tế và/hoặc sử dụng thuốc chống trầm cảm), bên cạnh một bảng câu hỏi chi tiết về nội dung của chế độ ăn uống của họ. Những người tham gia thực hiện chế độ ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo bão hòa và carbohydrate (chất bột đường) có khả năng bị trầm cảm hoặc các triệu chứng trầm cảm cao hơn 1,4 lần so với những người có chế độ ăn lành mạnh hơn. Kết quả phù hợp bất kể tuổi tác hay giới tính và giống nhau trong cả thời gian theo dõi ngắn và dài.

chat bot duong

Chất bột đường làm tăng nguy cơ trầm cảm

TS. Steven Bradburn - tác giả của nghiên cứu này cho biết: “Kết quả trên có tiềm năng lâm sàng rất lớn trong điều trị trầm cảm. Đơn giản là chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, có thể thay thế cho các can thiệp dược lý (thường đi kèm với các tác dụng phụ). Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, những phát hiện của chúng tôi chỉ ra mối quan hệ chứ không phải là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này”. Và ngược lại, chế độ ăn uống có chứa nhiều chất xơ, vitamin (đặc biệt là A, C, D) và chất béo không bão hòa lại mang đến tác dụng tích cực và có thể được coi là phương pháp điều trị trầm cảm hiệu quả.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE



phong lay

1

phong