____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; ____  Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Kết nối trái tim - Kết nối sự sống. ____ 2. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2019: ____  Hãy nói “không” với bệnh sốt rét. ____ 3. Lợi ích của tiêm chủng: ____ Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, như: lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não - viêm phổi do Hib, bại liệt, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản,... ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày; ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ

 

Thực phẩm hữu cơ được nuôi trồng không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất, thuốc trừ sâu nên sẽ tốt cho sức khỏe chung.

1. Không chứa thuốc trừ sâu

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người thích thực phẩm hữu cơ hơn là do chúng được nuôi trồng không dùng thuốc trừ sâu khiến chúng trở nên an toàn hơn khi sử dụng.

2. Sức khỏe tim

Gia súc được nuôi theo phương pháp hữu cơ, được chăn thả trên đồng cỏ làm tăng lượng CLA (axit linoleic liên hợp). Đây là axit béo lành mạnh được cho là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của thực phẩm hữu cơ.

3. Khả năng chống oxy hóa

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất chống oxy hóa có trong thực phẩm hữu cơ có ảnh hưởng tích cực hơn tới cơ thể so với các thực phẩm khác. Nguyên nhân là do những thực phẩm này không chứa hóa chất.

oi ich cua thuc-pham-huu-co

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Cây trồng biến đổi gien làm suy yếu hệ miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, rối loạn tình dục, ung thư, nhạy cảm với các chất gây dị ứng. Do vậy, tốt hơn là nên lựa chọn thực phẩm hữu cơ.

5. Kháng kháng sinh

Những nguồn thực phẩm phi hữu cơ thường chứa các chất kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Thực phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này.

6. Mùi vị ngon hơn

Thực phẩm hữu cơ có hương vị tốt hơn thực phẩm thông thường. Điều này là do cách thức sản xuất những loại thực phẩm này.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE