____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

 

Ngày 23 tháng 3 năm 2019, tại Nhà Văn hóa Tổ dân phố 18, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội, nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto - Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hà Đông, Trung tâm Y tế quận Hà Đông và UBND phường Phú Lương, phát động chiến dịch “Tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè”.

Sau Hà Nội, lễ phát động cũng sẽ được diễn ra vào tháng 5/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình được triển khai khắp 32 tỉnh/thành trên toàn quốc. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa của nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết. Năm 2019, đánh dấu năm thứ 9 của chiến dịch (2011 - 2019), thể hiện cam kết của nhãn hàng Remos đồng hành cùng người dân Việt Nam “Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi”.

Ở nước ta, hàng năm khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đây chính là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao nhất. Một số bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, Zika,… cũng diễn biến khá phức tạp. Muỗi vằn có mặt ở hầu hết các tỉnh thành. Tuy nhiên, người dân tại nhiều địa phương vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Untitled 1

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống muỗi, từ năm 2011 đến nay, nhãn hàng Remos thuộc Rohto - Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan y tế, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, hỗ trợ cộng đồng phòng, chống các dịch bệnh liên quan đến muỗi và côn trùng. Chiến dịch năm nay tập trung vào các mục tiêu chính:

- Tuyên truyền cho người dân về mối nguy hiểm của muỗi, đặc biệt là vào mùa mưa. Từ đó, nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh muỗi đốt.

- Hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng tránh muỗi và các bệnh về muỗi (sốt xuất huyết, vi-rút Zika) một cách an toàn, hiệu quả. 

Những hoạt động của chiến dịch sẽ được triển khai, phối hợp cùng người dân và các ban, ngành địa phương thực hiện, bao gồm: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông các vũng nước ứ đọng, thả cá diệt lăng quăng và phun thuốc diệt muỗi trên địa bàn. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cách phòng, chống và diệt muỗi, trị muỗi đốt. Chương trình cũng sẽ phát mẫu thử và hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm chống muỗi Remos đúng cách. Hành động tuy đơn giản nhưng khi được thực hiện đúng và đều đặn sẽ có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Đại diện nhãn hàng Remos cho biết: “Sốt xuất huyết là một dịch bệnh nguy hiểm, hàng năm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh tại Việt Nam nên chúng ta cần chủ động phòng ngừa. Trong 9 năm liên tục, chiến dịch “Remos – Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi” diễn ra, số lượng các tỉnh/thành tham gia vào chiến dịch không ngừng tăng lên. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân tại các địa phương. Chúng tôi hi vọng trong năm nay, chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp, nhận được sự chung tay của cộng đồng, để ngăn ngừa các bệnh về muỗi một cách hiệu quả nhất”.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1