____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Xét nghiệm cho mẹ - Sức khỏe cho con; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 3. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2020, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân, đo tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 4. Bảo vệmôi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 5. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

 

Ngày 23 tháng 3 năm 2019, tại Nhà Văn hóa Tổ dân phố 18, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội, nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto - Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hà Đông, Trung tâm Y tế quận Hà Đông và UBND phường Phú Lương, phát động chiến dịch “Tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè”.

Sau Hà Nội, lễ phát động cũng sẽ được diễn ra vào tháng 5/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình được triển khai khắp 32 tỉnh/thành trên toàn quốc. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa của nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết. Năm 2019, đánh dấu năm thứ 9 của chiến dịch (2011 - 2019), thể hiện cam kết của nhãn hàng Remos đồng hành cùng người dân Việt Nam “Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi”.

Ở nước ta, hàng năm khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đây chính là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao nhất. Một số bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, Zika,… cũng diễn biến khá phức tạp. Muỗi vằn có mặt ở hầu hết các tỉnh thành. Tuy nhiên, người dân tại nhiều địa phương vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Untitled 1

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống muỗi, từ năm 2011 đến nay, nhãn hàng Remos thuộc Rohto - Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan y tế, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, hỗ trợ cộng đồng phòng, chống các dịch bệnh liên quan đến muỗi và côn trùng. Chiến dịch năm nay tập trung vào các mục tiêu chính:

- Tuyên truyền cho người dân về mối nguy hiểm của muỗi, đặc biệt là vào mùa mưa. Từ đó, nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh muỗi đốt.

- Hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng tránh muỗi và các bệnh về muỗi (sốt xuất huyết, vi-rút Zika) một cách an toàn, hiệu quả. 

Những hoạt động của chiến dịch sẽ được triển khai, phối hợp cùng người dân và các ban, ngành địa phương thực hiện, bao gồm: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông các vũng nước ứ đọng, thả cá diệt lăng quăng và phun thuốc diệt muỗi trên địa bàn. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cách phòng, chống và diệt muỗi, trị muỗi đốt. Chương trình cũng sẽ phát mẫu thử và hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm chống muỗi Remos đúng cách. Hành động tuy đơn giản nhưng khi được thực hiện đúng và đều đặn sẽ có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Đại diện nhãn hàng Remos cho biết: “Sốt xuất huyết là một dịch bệnh nguy hiểm, hàng năm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh tại Việt Nam nên chúng ta cần chủ động phòng ngừa. Trong 9 năm liên tục, chiến dịch “Remos – Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi” diễn ra, số lượng các tỉnh/thành tham gia vào chiến dịch không ngừng tăng lên. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân tại các địa phương. Chúng tôi hi vọng trong năm nay, chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp, nhận được sự chung tay của cộng đồng, để ngăn ngừa các bệnh về muỗi một cách hiệu quả nhất”.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong