Ngày dân số Thế giới 11/7 - Kể từ ngày 01/7/2017 Ban quản lý Tiếu Dự án Hỗ trợ Phòng, chống H1V/AIDS tại Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mở điểm cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS tại Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Chữa bệnh bằng nước lạnh

 

Nước là “ thần dược” chữa được rất nhiều bệnh. Nước là thành phần cấu tạo chính của cơ thể, giúp cơ thể thực hiện tốt các hoạt động. Nước lạnh làm mát cơ thể nhất là vào mùa hè nắng nóng. Nước cũng giúp chữa bệnh bằng cách giảm lưu lượng máu, thúc đẩy quá trình thải độc và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của nước lạnh:

1.Gút 

Nguyên nhân gây bệnh gút là do sự tích tụ của axit uric, ảnh hưởng đến khớp xương. Uống nhiều nước lạnh sẽ giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể hiệu quả.

2. Giảm đau

Nước lạnh là lựa chọn tốt nhất giúp giảm đau. Đặt khăn đã ngâm nước lạnh hoặc rửa vùng bị đau bằng nước lạnh sẽ giúp giảm đau do nước lạnh giảm lưu lượng máu tới các cơ.

3. Cải thiện khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc vào nhiệt độ của tinh hoàn. Một số công việc như phải thường xuyên ngồi lái xe trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của tinh hoàn. Ngâm mình trong bồn nước lạnh là phương pháp khắc phục hiệu quả.

4. Nhiễm trùng đường niệu

Nhiễm trùng đường niệu có thể được chữa khỏi nhờ uống nhiều nước. Uống nước giúp loại bỏ vi khuẩn. Uống nước thường xuyên giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh

univadis 07-Cha bnh bng nc lnh-BS. TuytMai

5. Sỏi thận

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận. Nhưng cách phòng tránh và điều trị bệnh thận tốt nhất là nước. Hãy uống nước lạnh thường xuyên.

6. Chăm sóc mắt

Các chuyên gia khuyên bạn nên rửa mắt bằng nước lạnh thường xuyên sẽ giúp mắt được thư giãn và loại bỏ bụi bẩn có thể gây kích ứng mắt. Đối với trường hợp kích ứng mắt nhẹ, nước lạnh là thuốc chữa hiệu quả.

7. Giảm trào ngược

Nước lạnh có thể làm dịu hệ tiêu hóa, kiếm soát tình trạng ợ chua và cảm giác khó chịu khác liên quan đến axit dạ dày. Uống một cốc nước lạnh sau khi ngủ dậy rất tốt cho hệ tiêu hóa.

8.Điều trị da khô

Nước nóng là nguyên nhân chính gây khô da, nếu không được chữa trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tắm bằng nước lạnh giúp trị chứng khô da  và các biến chứng liên quan hiệu quả.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE