Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hạ đường huyết có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở những người tiểu đường týp 2

 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chỉ một đợt hạ đường huyết nguy hiểm có thể làm tăng nguy cơ tử vong, bệnh tim và đột quỵ ở những người bị tiểu đường týp 2.

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg, hạ đường huyết rất nguy hiểm, cần được cấp cứu kịp thời.

Nghiên cứu này gồm gần 1.200 người lớn tuổi từ 45 đến 64 bị tiểu đường týp 2, được theo dõi trong thời gian trung bình là 15 năm. Trong số những người tham gia nghiên cứu, có gần 200 người bị đợt hạ đường huyết nguy hiểm cần phải vào viện. 1/3 trong số đó tử vong trong vòng 3 năm sau.

 

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tử vong ở những người bị đợt hạ đường huyết nặng cao gấp 2 lần so với những người không gặp phải tình trạng này. Các kết quả này gợi ý rằng, bác sĩ cần quan tâm hơn nữa tới những bệnh nhân tiểu đường phải nhập viện do hạ đường huyết.

Tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư dịch tễ học Elizabeth Selvin nói: “Hạ đường huyết là một yếu tố nguy cơ chưa được nhìn nhận đúng mức gây tử vong và bệnh tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường”.

“Chúng ta đang điều trị cho nhiều người bị tăng đường huyết. Cần thận trọng để đảm bảo việc điều trị không đi quá xa và gây hạ đường huyết, một tình trạng nguy hiểm mà chúng ta cần nhận thức đúng”, giáo sư Selvin nói. Các nhà nghiên cứu cho biết, khoảng 29  triệu người Mỹ bị tiểu đường và ước tính 85% dùng các thuốc để hạ đường huyết.

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim Mỹ. Các kết quả được trình bày tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí có bình duyệt.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE