Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12 và tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 - 10/12__________Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. ____________________ ____Nhiệt liệt hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2017. ____________________ ____Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____________________ ____Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân. ____________________ ____Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____________________ ____Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần. ____________________ ____Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____________________ ____Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân. ____________________ ____Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV. ____________________ ____Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện heroin. ____________________ ____Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____________________ ____Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____________________ ____Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____________________ ____Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS. ____________________ ____Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____________________ ____Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn. ____________________ _______ ____________________ Từ ngày 8 đến ngày 16/12/2017, phụ huynh hãy đưa trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi đến các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh để được uống bổ sung vitamin A miễn phí ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hạ đường huyết có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở những người tiểu đường týp 2

 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chỉ một đợt hạ đường huyết nguy hiểm có thể làm tăng nguy cơ tử vong, bệnh tim và đột quỵ ở những người bị tiểu đường týp 2.

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg, hạ đường huyết rất nguy hiểm, cần được cấp cứu kịp thời.

Nghiên cứu này gồm gần 1.200 người lớn tuổi từ 45 đến 64 bị tiểu đường týp 2, được theo dõi trong thời gian trung bình là 15 năm. Trong số những người tham gia nghiên cứu, có gần 200 người bị đợt hạ đường huyết nguy hiểm cần phải vào viện. 1/3 trong số đó tử vong trong vòng 3 năm sau.

 

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tử vong ở những người bị đợt hạ đường huyết nặng cao gấp 2 lần so với những người không gặp phải tình trạng này. Các kết quả này gợi ý rằng, bác sĩ cần quan tâm hơn nữa tới những bệnh nhân tiểu đường phải nhập viện do hạ đường huyết.

Tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư dịch tễ học Elizabeth Selvin nói: “Hạ đường huyết là một yếu tố nguy cơ chưa được nhìn nhận đúng mức gây tử vong và bệnh tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường”.

“Chúng ta đang điều trị cho nhiều người bị tăng đường huyết. Cần thận trọng để đảm bảo việc điều trị không đi quá xa và gây hạ đường huyết, một tình trạng nguy hiểm mà chúng ta cần nhận thức đúng”, giáo sư Selvin nói. Các nhà nghiên cứu cho biết, khoảng 29  triệu người Mỹ bị tiểu đường và ước tính 85% dùng các thuốc để hạ đường huyết.

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim Mỹ. Các kết quả được trình bày tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí có bình duyệt.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE