____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Những loại rau quả không nên mua

 

Ngoài việc nên chọn ăn rau đúng mùa, bạn cần biết một vài dấu hiệu nhận biết loại rau nào có ngâm thuốc sâu, phun thuốc kích thích hay không.

Tình trạng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sử dụng trong rau quả không kiểm soát như hiện nay luôn khiến các bà nội trợ lo lắng.

Chuyên gia cho biết, tốt nhất nên chọn ăn rau đúng mùa, đồng thời, 6 loại rau củ có biểu hiện dưới đây tuyệt đối không được mua. Thời báo Sức khỏe (Trung Quốc) đưa tin.

Củ cải bị nứt tâm

Củ cải hoặc các loại dưa bị nứt tốt nhất không ăn, rất có khả năng đã bị sâu ăn nghiêm trọng, hoặc do quá trình trồng trọt nhân tạo khác thường gây ra.

Cà chua quá cứng

Cà chua càng cứng thì thuốc kích thích thực vật được sử dụng càng nhiều, tốt nhất không nên mua, hoặc mua về nhưng không ăn ngay. Để 2-3 ngày kéo dài thời gian chín, đợi cà chua mềm tự nhiên.

Hơn nữa khoảng thời gian đó sẽ khiến cho chất lycopene (chất làm đỏ cà chua) không có lợi cho sức khỏe cũng bị giải tỏa bớt.

Ngoài ra, cà chua ngoài đỏ trong xanh có thể đã được phun thuốc ép chín.

ca-chua-socola-doc-la-gia-beo-hut-khach-tet-2015-1429773689900

Rau lá xanh màu quá nhạt

Rau trồng trong nhà kính nhìn đẹp mắt hấp dẫn hơn nhiều so với rau sinh trưởng dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, màu lá nhạt, nhưng thành phần dinh dưỡng chắc chắn không thể sánh được với rau đúng mùa sinh trưởng tự nhiên.

Vì vậy khi mua rau xanh bạn nên để ý chọn màu sắc.

Rau có mùi lạ

Không giống với các loại rau mà bản thân có mùi thơm sẵn như rau mùi, rau thì là, rau dính nhiều thuốc sâu, hoặc sử dụng thuốc trừ sâu kém chất lượng sẽ có mùi hăng lạ.Trước khi mua bạn có thể cầm lên ngửi thử.

Rau củ đã rửa qua

Rau đã rửa qua không phải lưu tâm về vấn đề thuốc sâu, mà rất có thể đã bị nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong