____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

6 sai lầm thường gặp khi đánh răng

Giờ đây, hầu hết chúng ta đều biết rằng các chứng bệnh về răng miệng có thể dẫn đến bệnh tim và những căn bệnh khác. Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), một trong số đó là chứng rối loạn cương dương. Do vậy, đừng coi thường 6 sai lầm khi đánh răng dưới đây nhé.

Không đúng thời điểm

Đánh răng phải luôn là việc cuối cùng trong ngày vì đánh rồi mà vẫn... ăn thì sẽ phản tác dụng khi thức ăn bám vào kẽ răng dẫn tới sâu răng. Hãy đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, 2 phút/lần và hãy dành 30 giây cho mỗi góc tư của hàm răng.

Dùng bàn chải không phù hợp

Hãy dùng loại có lông mềm, có thể trượt giữa các khe và dưới nướu để đẩy thức ăn bám trên đó ra. Dùng loại có lông cứng và đánh mạnh tay có thể làm thụt phần nướu xuống và làm cho chân răng trồi lên. Vì phần chân răng không được phủ một lớp men răng tốt như các phần khác nên rất dễ bị “lủng lỗ” khi ta đánh răng.

5-dentist-south-brisbane-bright-smiles-package-1428311076789-1428327414459

Không súc miệng

Nuốt hay phun kem đánh răng đều không giúp loại bỏ được các chất có hại bám trong răng. Hãy dùng một loại nước súc miệng không có chất cồn (alcohol) nhưng có chứa nước ôxy già (hydrogen peroxide) để súc lại miệng sau khi đánh răng. Nếu không có thì có thể dùng nước sạch để thay thế.

Đánh sai kỹ thuật

Một vài lượt chải thẳng sẽ không thể giúp làm sạch răng. Hãy giữ bàn chải sao cho phần lông nằm ở góc nghiêng 300 – 450 khi tiếp xúc với nướu. Hãy xoay cổ tay theo vòng tròn để lấy các mảng thức ăn thừa ra. Khi đánh phần sau của răng cửa, hãy giữ bàn chải thẳng đứng để nó tiếp xúc tốt nhất với răng. Đặc biệt chú ý đến những chiếc răng nằm sâu bên trong vì đó là nơi có nhiều mảng thức ăn thừa nhất.

6-dreamstime-l-12593847-1428311024602-1428327407903

Không thay bàn chải

ADA khuyên chúng ta nên thay bàn chải cứ mỗi 3 hoặc 4 tháng một lần. Theo một nghiên cứu ở Anh, mỗi bàn chải trung bình chứa hơn 10 triệu vi khuẩn. Lông bàn chải bị mòn sẽ không giúp lấy được các mảng thức ăn thừa. Nếu bạn bị bệnh, hãy thay bàn chải ngay vì những vi khuẩn và virus gây bệnh còn sót lại trên bàn chải có thể khiến bạn bị bệnh lại.

Không chú ý đến những bộ phận răng miệng khác

Lưỡi cũng có thể là nơi chứa nhiều vi trùng có hại vì thức ăn có thể dễ dàng bám lại trên những chiếc gai trên bề mặt lưỡi. Vì thế cần phải vệ sinh lưỡi hàng ngày.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong