____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bí kíp giữ sức khỏe cho nhân viên văn phòng

Đau lưng, đau cổ, mỏi mắt, mỏi mệt là những biểu hiện thường gặp ở dân văn phòng. Nguyên nhân bắt nguồn từ chính thói quen làm việc chưa phù hợp.

Ngồi thẳng

Một số người có thói quen ngồi làm việc trong tư thế “so vai, rụt cổ”, điều này rất không tốt vì về lâu dài nó có thể gây bệnh cho hệ cơ xương, gây đau nhức tái phát, tê bì, cảm giác kiến bò và co cứng nhiều cơ trong cơ thể.

Để tránh những vấn đề này, các nhà khoa học khuyên:

- Luôn duy trì tư thế trung gian 90-90-90 (người vuông góc với đùi, tay vuông góc với người.

- Điều chỉnh chiều cao của ghế để đùi luôn song song với mặt đất.

- Điều chỉnh chiều cao của tựa tay sao cho vai luôn ở tư thế thoải mái và cổ tay được giữ thẳng.

Điều chỉnh laptop phù hợp với tầm mắt

Mặc dù đặt laptop vuông góc sẽ nâng màn hình máy lên ngang tầm mắt của bạn, song cổ tay bạn có thế phải ngửa quá mức, gây ra những vấn đề ở cổ tay sau này.

Để giữ cổ tay luôn ở tư thế thẳng, bạn nên:

- Sử dụng bàn phím ngoài để gõ sẽ giúp giữ cổ tay bạn ở đúng tư thế.

- Tận dụng sự nâng đỡ của bàn: Giữ bàn phím ngoài trên mép bàn để cánh tay bạn được nâng đỡ. Hãy đẩy nhẹ bàn phím về phía trước, kéo ghế lại gần hơn và đặt cánh tay lên bàn.

- Nâng ghế lên độ cao thích hợp: điều chỉnh chiều cao ghế sao cho cánh tay bạn có thể tựa hoàn toàn lên phần tựa tay, giữ đúng quy tắc 90-90-90.

office-21513-cee02

Đừng ngồi ở mép ghế

Ngồi ở mép ghế khi làm việc trên máy tính khiến các cơ và dây chằng ở lưng bạn bị căng và mỏi. vì thế hãy cố gắng luôn ngồi ra sau hết chiều rộng ghế. Nếu cần, hãy kéo màn hình máy tính lại gần hoặc đặt cỡ chữ to hơn để dễ nhìn hơn. Hãy để ghế nâng đỡ lưng bạn sao cho bạn có thể làm việc trong tư thế thoải mái nhất.

Tránh gập chân

Nếu bạn phải cúi quá nhiều khi sử dụng máy tính, chân bạn có thể bị đẩy ra sau và bị gập lại dưới chân ghế. Tư thế này khiến bàn chân không được nâng đỡ đồng thời hạn chế tuần hoàn máu.

Vì thế, tốt nhất là ngồi ngả người ra sau và duổi thẳng toàn bộ cẳng chân để thúc đẩy tuần hoàn máu. Nếu bạn có chiều cao dưới 1m60 thì bạn nên sử dụng thêm ghế kê chân khi phải làm việc liên tục nhiều giờ.

Cử động cơ thể thường xuyên

Hãy định kỳ nghỉ giải lao, vì nếu quá chuyên chú vào công việc, bạn có thể giữ nguyên một tư thế khiến cho lượng máu đến cơ bị giảm và mệt mỏi tăng lên. Dần dần có thể dẫn đến tê và đau.

Do đó, để tránh vấn đề này, hãy đa dạng hóa các công việc trong ngày, thường xuyên điều chỉnh tư thế và thư giãn cơ thể để cải thiện tuần hoàn máu. Điều này sẽ giúp bạn có đủ năng lượng và sự năng động trong suốt cả ngày.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong