____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 3. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5: ____  Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____  Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____  Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____  Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____  Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bộ Y tế tổ chức Hội thảo triển khai “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

 

Sáng ngày 28/5/2019, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Alive & Thrive triển khai thực hiện “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” tại 9 tỉnh, thành phố. Tham dự hội thảo có ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế; ông Roger Mathisen - Giám đốc chương trình Alive & Thrive Đông Nam Á cùng đại diện 29 bệnh viện tại 9 tỉnh, thành phố tham gia dự án là Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk lắk, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau.

  images/28519n.jpg

Quang cảnh buổi hội thảo

Bệnh viện được đánh giá là  thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc nếu đáp ứng các tiêu chí:

- Tiêu chí 1: bệnh viện đạt tối thiểu mức 4 (hoặc 1 năm trước thời điểm đánh giá) tiêu chí E1.3 về Nuôi con bằng sữa mẹ thuộc Bộ tiêu chí Chất lượng Bệnh viện Việt Nam (theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT, ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

- Tiêu chí 2: bệnh viện đạt các bảng kiểm về Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ/sau mổ lấy thai và Nuôi con bằng sức mẹ.

- Tiêu chí 3: bệnh viện đạt quá trình khảo sát sự hài lòng của sản phụ/gia đình qua điện thoại di động/cố định.

Bộ Y tế tổ chức đánh giá và ban hành quyết định công nhận danh hiệu cho 6 bệnh viện chuyên khoa sản/sản - nhi đại diện các vùng/miền: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ. Sở Y tế tổ chức đánh giá và ban hành quyết định công nhận danh hiệu cho các bệnh viện trực thuộc còn lại. Thành phần của đoàn đánh giá có các chuyên gia độc lập về chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và kết quả công nhận có tích hợp thông tin từ đánh giá của sản phụ xuất viện qua điện thoại di động.

Bệnh viện đạt các tiêu chí đề ra sẽ được gắn biển công nhận danh hiệu, được vinh danh trên truyền thông và tôn vinh bởi cộng đồng nuôi con bằng sữa mẹ. Danh hiệu này sẽ bị rút lại nếu bệnh viện không đạt kết quả tốt trong những lần giám sát tiếp theo, bao gồm: đánh giá lại hàng năm của bệnh viện, đánh giá sau 5 năm của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế và khảo sát sản phụ qua điện thoại hàng quý thông qua tổng đài độc lập.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong