____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Tám nguyên tắc vàng có thể phòng, chống bệnh thận: ____  Hoạt động thể lực phù hợp; ____  Kiểm soát đường huyết; ____  Theo dõi huyết áp; ____  Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng; ____  Uống lượng nước thích hợp; ____  Không hút thuốc lá; ____  Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ; ____  Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 07/4/2020: ____  Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sống có ích; ____  Sức khỏe là chìa khóa dẫn tới thịnh vượng; ____  Ưu tiên sức khỏe chứ không phải tiền bạc. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm

 

Sáng 09/5, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 do đồng chí Nguyễn Huy Hoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng và các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, ngoài việc tổ chức lễ phát động, ban chỉ đạo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú nhằm tác động đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đoàn liên ngành từ tỉnh đến cơ sở.

anh 3 kem tin Chu trong

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 làm việc với tỉnh Sóc Trăng

Tính từ ngày 14/4 đến 02/5/2019, qua kiểm tra thực tế tại 1.229 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 158 cơ sở vi phạm, trong đó có 150 cơ sở bị nhắc nhở và 8 cơ sở bị xử phạt phạt. Các nội dung vi phạm chủ yếu về: không đội mũ, không đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất thực phẩm; khu vực chứa đựng, bảo quản không có đầy đủ giá, kệ theo quy định; không thực hiện lưu mẫu theo quy định…

Theo đánh giá của đồng chí Nguyễn Huy Hoàn, các cơ sở ở Sóc Trăng đã có ý thức trong việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, có sự đầu tư máy móc, thiết bị nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm. Tỉnh đã chú trọng thực hiện các hoạt động truyền thông và tổ chức triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế về an toàn thực phẩm cần được khắc phục.

Đồng chí Ngô Hùng cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm. Do đó, ngoài việc kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, tỉnh còn quan tâm đến an toàn thực phẩm ở các bếp ăn của công nhân và học sinh.

Đồng chí Ngô Hùng cũng tiếp thu những góp ý của đoàn công tác; đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh sớm có kế hoạch phúc tra sau kiểm tra ở một số cơ sở; chú trọng tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất để nắm rõ những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

STO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong