____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm

 

Sáng 09/5, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 do đồng chí Nguyễn Huy Hoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng và các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, ngoài việc tổ chức lễ phát động, ban chỉ đạo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú nhằm tác động đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đoàn liên ngành từ tỉnh đến cơ sở.

anh 3 kem tin Chu trong

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 làm việc với tỉnh Sóc Trăng

Tính từ ngày 14/4 đến 02/5/2019, qua kiểm tra thực tế tại 1.229 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 158 cơ sở vi phạm, trong đó có 150 cơ sở bị nhắc nhở và 8 cơ sở bị xử phạt phạt. Các nội dung vi phạm chủ yếu về: không đội mũ, không đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất thực phẩm; khu vực chứa đựng, bảo quản không có đầy đủ giá, kệ theo quy định; không thực hiện lưu mẫu theo quy định…

Theo đánh giá của đồng chí Nguyễn Huy Hoàn, các cơ sở ở Sóc Trăng đã có ý thức trong việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, có sự đầu tư máy móc, thiết bị nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm. Tỉnh đã chú trọng thực hiện các hoạt động truyền thông và tổ chức triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế về an toàn thực phẩm cần được khắc phục.

Đồng chí Ngô Hùng cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm. Do đó, ngoài việc kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, tỉnh còn quan tâm đến an toàn thực phẩm ở các bếp ăn của công nhân và học sinh.

Đồng chí Ngô Hùng cũng tiếp thu những góp ý của đoàn công tác; đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh sớm có kế hoạch phúc tra sau kiểm tra ở một số cơ sở; chú trọng tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất để nắm rõ những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

STO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1