____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Liệu pháp cấy phân giúp giảm một nửa triệu chứng tự kỷ

 

Nghiên cứu trong 2 năm của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học bang Arizona cho thấy, cấy ghép phân có thể giúp giảm đến 50% các triệu chứng liên quan đến tự kỷ ở trẻ.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên trẻ mắc chứng tự kỷ được điều trị bằng liệu pháp

chuyển hóa microbiota - cấy ghép phân. Liệu pháp này bao gồm điều trị trước bằng vancomycin, làm sạch ruột, ức chế axit dạ dày, cấy ghép phân hàng ngày trong thời gian từ 7 - 8 tuần. Sau khi điều trị, những đứa trẻ tham gia nghiên cứu khôi phục vi khuẩn đường ruột có ích như Bifidobacteria và Prvotella như hệ đường ruột của những đứa trẻ bình thường khác.

Kết quả cho thấy: khi bắt đầu nghiên cứu, 83% trẻ có các triệu chứng tự kỷ nghiêm trọng. 2 năm sau đó, chỉ có 17% trẻ có các triệu chứng tự kỷ từ trung bình đến nặng. 44% trẻ có các triệu chứng đã giảm xuống dưới mức giới hạn cho chứng tự kỷ nhẹ. Nghiên cứu dựa trên lý thuyết rằng, tình trạng thần kinh có thể bắt nguồn từ ruột chứ không phải não. 2 năm sau cấy ghép, trẻ tự kỷ đã giảm khoảng 45% các vấn đề về ngôn ngữ, giao tiếp xã hội và hành vi.

TS. Rosa Krajmalnik - Brown tác giả chính cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện thấy, mối liên hệ rất mạnh mẽ giữa các vi khuẩn sống trong ruột và tín hiệu truyền đến não. Nghiên cứu trước đây cho thấy, có tới 50% bệnh nhân tự kỷ có vấn đề về đường tiêu hóa mạn tính, chủ yếu là táo bón, tiêu chảy kéo dài trong nhiều năm. Sự khó chịu và đau đớn có thể dẫn đến giảm sự chú ý vào học tập, thay đổi hành vi và các tác động tiêu cực khác”.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong