____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Liệu pháp cấy phân giúp giảm một nửa triệu chứng tự kỷ

 

Nghiên cứu trong 2 năm của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học bang Arizona cho thấy, cấy ghép phân có thể giúp giảm đến 50% các triệu chứng liên quan đến tự kỷ ở trẻ.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên trẻ mắc chứng tự kỷ được điều trị bằng liệu pháp

chuyển hóa microbiota - cấy ghép phân. Liệu pháp này bao gồm điều trị trước bằng vancomycin, làm sạch ruột, ức chế axit dạ dày, cấy ghép phân hàng ngày trong thời gian từ 7 - 8 tuần. Sau khi điều trị, những đứa trẻ tham gia nghiên cứu khôi phục vi khuẩn đường ruột có ích như Bifidobacteria và Prvotella như hệ đường ruột của những đứa trẻ bình thường khác.

Kết quả cho thấy: khi bắt đầu nghiên cứu, 83% trẻ có các triệu chứng tự kỷ nghiêm trọng. 2 năm sau đó, chỉ có 17% trẻ có các triệu chứng tự kỷ từ trung bình đến nặng. 44% trẻ có các triệu chứng đã giảm xuống dưới mức giới hạn cho chứng tự kỷ nhẹ. Nghiên cứu dựa trên lý thuyết rằng, tình trạng thần kinh có thể bắt nguồn từ ruột chứ không phải não. 2 năm sau cấy ghép, trẻ tự kỷ đã giảm khoảng 45% các vấn đề về ngôn ngữ, giao tiếp xã hội và hành vi.

TS. Rosa Krajmalnik - Brown tác giả chính cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện thấy, mối liên hệ rất mạnh mẽ giữa các vi khuẩn sống trong ruột và tín hiệu truyền đến não. Nghiên cứu trước đây cho thấy, có tới 50% bệnh nhân tự kỷ có vấn đề về đường tiêu hóa mạn tính, chủ yếu là táo bón, tiêu chảy kéo dài trong nhiều năm. Sự khó chịu và đau đớn có thể dẫn đến giảm sự chú ý vào học tập, thay đổi hành vi và các tác động tiêu cực khác”.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1