____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nghiên cứu đột phá về liệu pháp chữa trị ung thư giành giải Nobel Y học

 

Giải Nobel Y học 2018 được trao cho ông James Allison, công tác tại Viện Nghiên cứu Ung thư MD Anderson và ông Tasuku Honjo, công tác tại Đại học Kyoto. Họ có được vinh dự này là nhờ "khám phá ra liệu pháp chữa trị ung thư bằng cách kiềm chế tuần hoàn miễn dịch âm tính". Giải được công bố tại Stockholm.

Nghiên cứu của họ cho thấy, hệ miễn dịch của con người có thể được biến đổi để tạo ra những tế bào T tấn công khối u. Rất hiếm khi những đột phá trong ngành nghiên cứu ung thư nhận được giải thưởng Nobel danh giá. Hai nhà khoa học, ông Allison và ông Honjo, sẽ cùng nhận được hơn 1 triệu USD tiền thưởng.

"Tôi chỉ nghiên cứu khoa học cơ bản để làm khoa học cơ bản thôi, nhưng bạn thấy rồi đó, tôi đã có cơ hội phát triển nó thành thứ gì đó có ích cho nhân loại", ông Allison vui mừng nói.

grabb9347photo1538395420906 15383954209071243403378

Phát hiện này của hai nhà khoa học đứng tuổi đã đại diện cho "một bước chuyển mình lớn trong cuộc chiến chống ung thư", bởi nghiên cứu của họ không tập trung vào triệt tiêu khối u, mà điều chỉnh chính hệ miễn dịch của chúng ta để chữa bệnh.

"Sức mạnh của cách chữa trị này nằm ở chỗ nó cho phép hệ miễn dịch tấn công tế bào ung thư bằng việc sử dụng đúng liều lượng thuốc, những kháng thể cụ thể để điều chỉnh các tế bào miễn dịch", Jeremy Berg, Chủ biên tạp chí Science nói. "Những loại ung thư có thể được chữa hiệu quả bằng cách thức này ngày một tăng".

Năm ngoái, nghiên cứu về đồng hồ sinh học của cơ thể người đã giành được giải Nobel Y học.

Hai nhà nghiên cứu đã góp công lớn vào cuộc chiến chống ung thư trường kỳ của nhân loại!

Sức khỏe toàn dân thuộc Cục Y tế dự phòng

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong