____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Phát huy hiệu quả ứng dụng khám, chữa bệnh trực tuyến qua video call

 

Qua ứng dụng VOV Bacsi24 của Đài tiếng nói Việt Nam, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn sức khỏe cho người dân có nhu cầu ở mọi miền tổ quốc.

Tại Hội nghị “Giới thiệu ứng dụng tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call tới các Bệnh viện quân đội VOV Bacsi24” diễn ra ngày 04/4, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VOV khẳng định, để tiếp tục phát huy những kết quả từ ứng dụng khám, chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24, trong tháng 4/2019, VOV sẽ tiếp tục triển khai dự án này tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và các bệnh viện tuyến tỉnh trong cả nước.

VOV Bacsi24 là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam giúp người bệnh được các bác sĩ tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call. Người bệnh ở bất cứ đâu trên mọi miền tổ quốc, thậm chí ở nước ngoài, chỉ cần có điện thoại thông minh tải ứng dụng và internet ổn định là có thể lựa chọn bác sĩ chuyên khoa mình muốn để được tư vấn.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là người bệnh có thể nghe lại phần ghi âm tất cả những lần tư vấn của bác sĩ với tình trạng bệnh lý của mình.

Trước đó, tháng 9/2017, VOV đã công bố ứng dụng VOV Bacsi24 - VOV Doctor24 trên điện thoại thông minh và trên máy tính. Trong đó, ứng dụng trên máy tính có thêm tính năng để các bác sĩ cùng tham gia hội chẩn.

Tại buổi đưa vào sử dụng ứng dụng phần mềm “App vovbacsi24” và “App vovdoctor24” sử dụng trên các thiết bị di động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá đây là một tiện ích giúp người dân tiện lợi tra cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin với các thầy thuốc về tình hình bệnh tật, cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Thông qua phần mềm này, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý cơ sở y tế cũng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và cộng đồng và những bất cập của ngành để điều chỉnh các chính sách, quy định phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Untitled 2

Đến nay, đã có khoảng 1.000 giáo sư đầu ngành, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call qua ứng dụng VOV Bacsi24, như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Thanh Nhàn.

“Kết quả cho thấy, người bệnh cảm thấy rất hài lòng và tiện ích sau khi được tư vấn bởi họ không phải tốn quá nhiều chi phí để đi lại điều trị” - ông Vũ Hải nói.

Được biết, thời điểm VOV Bacsi24 ra mắt, trên thế giới kể cả Mỹ và Nhật Bản đều chưa có ứng dụng này. Năm 2018, ở Nhật Bản và Trung Quốc đã có ứng dụng tương tự và hiện có gần 400.000 cuộc gọi mỗi ngày.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quân y cho biết, ngành y trong quân đội đã thực hiện khám chữa bệnh từ xa từ rất lâu, khoảng vài thập kỷ nay. Đến nay, chúng tôi đã kết nối ra Trường Sa, qua cả biên giới của Việt Nam và tới đây sẽ kết nối với Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Các bác sĩ tuyến trên hướng dẫn kịp thời nhất cho tuyến dưới, đặc biệt trong các trường hợp cấp cứu qua điện thoại, qua hệ thống truyền trực tiếp. Với ứng dụng này sẽ tối ưu hoá hơn việc tư vấn từ xa.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong