____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; ____  Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Kết nối trái tim - Kết nối sự sống. ____ 2. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2019: ____  Hãy nói “không” với bệnh sốt rét. ____ 3. Lợi ích của tiêm chủng: ____ Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, như: lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não - viêm phổi do Hib, bại liệt, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản,... ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày; ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng khu xạ trị hiện đại

 

Sáng 29/3/2019, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khánh thành và đưa vào hoạt động khu xạ trị gia tốc tuyến tính, từ đây người bệnh trong tỉnh không phải đi xa để điều trị.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương.

1

Các bác sĩ đang tạo khuôn mẫu cho bệnh nhân được chỉ định xạ trị

Theo các chuyên gia, xạ trị ung thư là phương pháp có chỉ định cao nhất trong việc điều trị ung thư (chiếm đến 62% các chỉ định). Vì vậy, việc nỗ lực để đầu và đưa vào sử dụng khu xạ trị sẽ góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng tăng của các bệnh nhân ung thư trong khu vực Bắc Trung Bộ, qua đó góp phần giảm bớt tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương.

4

Niềm vui của bệnh nhân và thầy thuốc sau xạ trị

Trong ngày đầu tiên hoạt động, đã có 6 bệnh nhân ung thư các thể khác nhau, như: vòm họng, phổi, dạ dày, gan... được thực hiện kỹ thuật xạ trị. Với sự hiện đại, đồng bộ của hệ thống xạ trị này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ có thể thực hiện được khoảng 300 ca mỗi tháng.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE