____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng khu xạ trị hiện đại

 

Sáng 29/3/2019, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khánh thành và đưa vào hoạt động khu xạ trị gia tốc tuyến tính, từ đây người bệnh trong tỉnh không phải đi xa để điều trị.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương.

1

Các bác sĩ đang tạo khuôn mẫu cho bệnh nhân được chỉ định xạ trị

Theo các chuyên gia, xạ trị ung thư là phương pháp có chỉ định cao nhất trong việc điều trị ung thư (chiếm đến 62% các chỉ định). Vì vậy, việc nỗ lực để đầu và đưa vào sử dụng khu xạ trị sẽ góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng tăng của các bệnh nhân ung thư trong khu vực Bắc Trung Bộ, qua đó góp phần giảm bớt tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương.

4

Niềm vui của bệnh nhân và thầy thuốc sau xạ trị

Trong ngày đầu tiên hoạt động, đã có 6 bệnh nhân ung thư các thể khác nhau, như: vòm họng, phổi, dạ dày, gan... được thực hiện kỹ thuật xạ trị. Với sự hiện đại, đồng bộ của hệ thống xạ trị này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ có thể thực hiện được khoảng 300 ca mỗi tháng.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong