____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Cứu sống 2 bệnh nhân ngưng tim

 

Chiều ngày 22/3, Thạc sĩ, bác sĩ Trương Tú Trạch - Trưởng Khoa Nội Tim mạch, Lão học (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Hai bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp đã dần bình phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới”.

Đó là trường hợp của ông Trần Văn Út (58 tuổi) ngụ ấp Cảng Biển, xã Hòa Đông (TX. Vĩnh Châu) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào sáng ngày 22/3/2019 trong tình trạng đau ngực, ngộp thở, được chẩn đoán nhồi máu cơ tim. Sau đó, bệnh nhân được chụp mạch vành tim, phát hiện tắc hoàn toàn nhánh lớn nhất, mắc vòng toàn bộ. Ông Út được chuyển vào Khoa Nội Tim mạch, Lão học để phẫu thuật đặt stent động mạch vành tại Phòng Thông tim can thiệp tim mạch. Ca phẫu thuật kết thúc thành công sau hơn 30 phút.

BENH NHAN TRAN HAI1

Bệnh nhân Trần Hái đã hoàn toàn bình phục

Trước đó, bệnh nhân Trần Hái, 67 tuổi ngụ ấp Châu Thành, thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề) nhập viện sáng ngày 21/3/2019 đau ngực, ngộp thở, ngưng tim. Bệnh nhân được chuyển vào Khoa Nội Tim mạch, Lão học để phẫu thuật đặt stent động mạch vành tại Phòng Thông tim can thiệp tim mạch. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được kết hợp cấp cứu ngưng tim, ngưng thở, đặt máy trợ tim… Khoảng một giờ sau kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân dần tỉnh táo.

Thạc sĩ, bác sĩ Trương Tú Trạch khuyến cáo: “Những người có thói quen hút thuốc lá, phụ nữ thời kỳ sau mãn kinh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhất là sức khỏe tim mạch để được khám và tư vấn. Nếu có triệu chứng đau ngực, khó thở, vã mồ hôi… nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám xem có bị nhồi máu cơ tim không nhằm có hướng điều trị kịp thời. Đặc biệt, người dân nên tham gia bảo hiểm y tế để giảm chi phí điều trị, nhất là được điều trị bằng các kỹ thuật cao”.

www.baosoctrang.org.vn 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong