____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 3. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5: ____  Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____  Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____  Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____  Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____  Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

800 đơn vị máu thu được từ ngày Hội "Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh” của Bệnh viện Phụ sản TW

 

Ngày 05/3/2019, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”.

PGS,TS. Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW đã đến động viên các cán bộ, nhân viên của bệnh viện và các sinh viên, học viên một số trường y dược đến tham gia hiến máu.  Thậm chí một số cán bộ của bệnh viện còn đưa cả người thân đến hưởng ứng tham gia ngày Hội hiến máu đầy ý nghĩa này.

53097272 1396439433843785 1851160681584263168 n

Giám đốc Trần Danh Cường động viên cán bộ y tế của bệnh viện tham gia hiến máu

Theo PGS, TS. Trần Danh Cường, do đặc thù là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa nên một số bệnh lý cấp cứu liên quan đến sản phụ khoa như nhau cài răng lược, nhau tiền đạo tuần nào cũng có bệnh nhân. Với mỗi trường hợp trung bình cần truyền ít nhất khoảng 4 đơn vị máu. Ngoài ra, các bệnh lý về huyết học của sản phụ cũng ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máu trong điều trị của Bệnh viện Phụ sản TW khá lớn.

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 1

Đông đảo học viên, sinh viên trường y dược đến đăng ký tham gia hiến máu

Để phát huy tinh thần tương thân, tương ái và chia sẻ với người bệnh, nên ngay sau khi Lễ hội Xuân hồng diễn ra, Bệnh viện Phụ sản TW đã hưởng ứng triển khai Ngày Hội hiến máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Phụ sản TW đã thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của hàng trăm thầy thuốc, cán bộ, nhân viên, học viên người thân trong gia đình, người nhà bệnh nhân cùng chia sẻ những giọt hồng tình nghĩa. Thậm chí có những cán bộ y tế vừa qua ca trực đêm đã vội vã xuống đăng ký hiến máu trước lúc về. Có nhiều sinh viên đi từ Đại học Y tế Công cộng cách khoảng gần 20km đến hiến máu,…

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 2

PGS, TS. Trần Danh Cường cảm ơn người thân của một nhân viên y tế đến tham gia hiến máu

Năm 2019 là năm thứ 8, Bệnh viện Phụ sản TW tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện Phụ sản TW đã hiến tặng gần 3.000 đơn vị máu trong 8 năm qua. Nhiều cá nhân của bệnh viện được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc bệnh viện trong phong trào hiến máu tình nguyện.

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 3

Tham gia hiến máu tại Bệnh viện Phụ sản TW

Có nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia hiến máu hàng chục lần, thậm chí có người đã hiến máu 25 lần như nhân viên Trần Hoàng Dương, nhân viên Đỗ Văn Vương hiến máu 14 lần, BS. Trương Thị Hà Khuyên và nhân viên Đỗ Thanh Xuân đều đã hiến máu 13 lần, kỹ thuật viên Đinh Tuấn Hoàng hiến máu 12 lần, TS. Lê Minh Trác hiến máu 11 lần…

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong

Lãnh đạo tham gia hiến máu

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của năm nay của Bệnh viện Phụ sản TW đã tiếp nhận khoảng gần 800 đơn vị máu, góp phần bổ sung thêm nguồn máu cho công tác cấp cứu, điều trị cho bà mẹ và trẻ em sơ sinh của bệnh viện.

05.03.2019. Bnh vin ph sn 5.1

Nhiều nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản TW tham gia hiến máu

 www.suckhoedoisong.vn

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong