____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

800 đơn vị máu thu được từ ngày Hội "Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh” của Bệnh viện Phụ sản TW

 

Ngày 05/3/2019, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”.

PGS,TS. Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW đã đến động viên các cán bộ, nhân viên của bệnh viện và các sinh viên, học viên một số trường y dược đến tham gia hiến máu.  Thậm chí một số cán bộ của bệnh viện còn đưa cả người thân đến hưởng ứng tham gia ngày Hội hiến máu đầy ý nghĩa này.

53097272 1396439433843785 1851160681584263168 n

Giám đốc Trần Danh Cường động viên cán bộ y tế của bệnh viện tham gia hiến máu

Theo PGS, TS. Trần Danh Cường, do đặc thù là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa nên một số bệnh lý cấp cứu liên quan đến sản phụ khoa như nhau cài răng lược, nhau tiền đạo tuần nào cũng có bệnh nhân. Với mỗi trường hợp trung bình cần truyền ít nhất khoảng 4 đơn vị máu. Ngoài ra, các bệnh lý về huyết học của sản phụ cũng ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máu trong điều trị của Bệnh viện Phụ sản TW khá lớn.

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 1

Đông đảo học viên, sinh viên trường y dược đến đăng ký tham gia hiến máu

Để phát huy tinh thần tương thân, tương ái và chia sẻ với người bệnh, nên ngay sau khi Lễ hội Xuân hồng diễn ra, Bệnh viện Phụ sản TW đã hưởng ứng triển khai Ngày Hội hiến máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Phụ sản TW đã thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của hàng trăm thầy thuốc, cán bộ, nhân viên, học viên người thân trong gia đình, người nhà bệnh nhân cùng chia sẻ những giọt hồng tình nghĩa. Thậm chí có những cán bộ y tế vừa qua ca trực đêm đã vội vã xuống đăng ký hiến máu trước lúc về. Có nhiều sinh viên đi từ Đại học Y tế Công cộng cách khoảng gần 20km đến hiến máu,…

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 2

PGS, TS. Trần Danh Cường cảm ơn người thân của một nhân viên y tế đến tham gia hiến máu

Năm 2019 là năm thứ 8, Bệnh viện Phụ sản TW tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện Phụ sản TW đã hiến tặng gần 3.000 đơn vị máu trong 8 năm qua. Nhiều cá nhân của bệnh viện được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc bệnh viện trong phong trào hiến máu tình nguyện.

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 3

Tham gia hiến máu tại Bệnh viện Phụ sản TW

Có nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia hiến máu hàng chục lần, thậm chí có người đã hiến máu 25 lần như nhân viên Trần Hoàng Dương, nhân viên Đỗ Văn Vương hiến máu 14 lần, BS. Trương Thị Hà Khuyên và nhân viên Đỗ Thanh Xuân đều đã hiến máu 13 lần, kỹ thuật viên Đinh Tuấn Hoàng hiến máu 12 lần, TS. Lê Minh Trác hiến máu 11 lần…

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong

Lãnh đạo tham gia hiến máu

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của năm nay của Bệnh viện Phụ sản TW đã tiếp nhận khoảng gần 800 đơn vị máu, góp phần bổ sung thêm nguồn máu cho công tác cấp cứu, điều trị cho bà mẹ và trẻ em sơ sinh của bệnh viện.

05.03.2019. Bnh vin ph sn 5.1

Nhiều nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản TW tham gia hiến máu

 www.suckhoedoisong.vn

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1