____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; ____  Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Kết nối trái tim - Kết nối sự sống. ____ 2. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2019: ____  Hãy nói “không” với bệnh sốt rét. ____ 3. Lợi ích của tiêm chủng: ____ Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, như: lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não - viêm phổi do Hib, bại liệt, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản,... ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày; ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

800 đơn vị máu thu được từ ngày Hội "Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh” của Bệnh viện Phụ sản TW

 

Ngày 05/3/2019, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”.

PGS,TS. Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW đã đến động viên các cán bộ, nhân viên của bệnh viện và các sinh viên, học viên một số trường y dược đến tham gia hiến máu.  Thậm chí một số cán bộ của bệnh viện còn đưa cả người thân đến hưởng ứng tham gia ngày Hội hiến máu đầy ý nghĩa này.

53097272 1396439433843785 1851160681584263168 n

Giám đốc Trần Danh Cường động viên cán bộ y tế của bệnh viện tham gia hiến máu

Theo PGS, TS. Trần Danh Cường, do đặc thù là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa nên một số bệnh lý cấp cứu liên quan đến sản phụ khoa như nhau cài răng lược, nhau tiền đạo tuần nào cũng có bệnh nhân. Với mỗi trường hợp trung bình cần truyền ít nhất khoảng 4 đơn vị máu. Ngoài ra, các bệnh lý về huyết học của sản phụ cũng ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máu trong điều trị của Bệnh viện Phụ sản TW khá lớn.

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 1

Đông đảo học viên, sinh viên trường y dược đến đăng ký tham gia hiến máu

Để phát huy tinh thần tương thân, tương ái và chia sẻ với người bệnh, nên ngay sau khi Lễ hội Xuân hồng diễn ra, Bệnh viện Phụ sản TW đã hưởng ứng triển khai Ngày Hội hiến máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Phụ sản TW đã thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của hàng trăm thầy thuốc, cán bộ, nhân viên, học viên người thân trong gia đình, người nhà bệnh nhân cùng chia sẻ những giọt hồng tình nghĩa. Thậm chí có những cán bộ y tế vừa qua ca trực đêm đã vội vã xuống đăng ký hiến máu trước lúc về. Có nhiều sinh viên đi từ Đại học Y tế Công cộng cách khoảng gần 20km đến hiến máu,…

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 2

PGS, TS. Trần Danh Cường cảm ơn người thân của một nhân viên y tế đến tham gia hiến máu

Năm 2019 là năm thứ 8, Bệnh viện Phụ sản TW tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện Phụ sản TW đã hiến tặng gần 3.000 đơn vị máu trong 8 năm qua. Nhiều cá nhân của bệnh viện được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc bệnh viện trong phong trào hiến máu tình nguyện.

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong 3

Tham gia hiến máu tại Bệnh viện Phụ sản TW

Có nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia hiến máu hàng chục lần, thậm chí có người đã hiến máu 25 lần như nhân viên Trần Hoàng Dương, nhân viên Đỗ Văn Vương hiến máu 14 lần, BS. Trương Thị Hà Khuyên và nhân viên Đỗ Thanh Xuân đều đã hiến máu 13 lần, kỹ thuật viên Đinh Tuấn Hoàng hiến máu 12 lần, TS. Lê Minh Trác hiến máu 11 lần…

hien-mau-benh-vien-phu-san-trung-uong

Lãnh đạo tham gia hiến máu

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của năm nay của Bệnh viện Phụ sản TW đã tiếp nhận khoảng gần 800 đơn vị máu, góp phần bổ sung thêm nguồn máu cho công tác cấp cứu, điều trị cho bà mẹ và trẻ em sơ sinh của bệnh viện.

05.03.2019. Bnh vin ph sn 5.1

Nhiều nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản TW tham gia hiến máu

 www.suckhoedoisong.vn

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE