____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; ____  Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Kết nối trái tim - Kết nối sự sống. ____ 2. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2019: ____  Hãy nói “không” với bệnh sốt rét. ____ 3. Lợi ích của tiêm chủng: ____ Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, như: lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não - viêm phổi do Hib, bại liệt, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản,... ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày; ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chung tay hợp tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

 

Ngày 26/02/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Chương trình hợp tác y tế Hoa Kỳ - Nhật Bản đồng chủ trì Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 21 về bệnh truyền nhiễm mới nổi (EID) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội, Việt Nam.

Hội nghị lần này tập trung vào các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc-xin với sự tham dự của hơn 350 đại biểu là các nhà quản lý và nhà khoa học trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm mới nổi trong nước, quốc tế.

Hội nghị sẽ chia sẻ các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phòng chống bệnh truyền nhiễm mới nổi bao gồm các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc-xin, ung thư, dinh dưỡng và các vấn đề trong lĩnh vực sức khỏe. Ngoài ra, thông qua hội nghị, các cơ quan và các nhà nghiên cứu cũng có cơ hội để tìm kiếm và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này nhằm tạo nền tảng cho công tác phòng, chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

FullSizeRender

GS, TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LS

Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên tục được ghi nhận tại nhiều nơi trong khu vực và trên thế giới, hội nghị là cơ hội để củng cố và tìm kiếm hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực về lĩnh vực bệnh truyền nhiễm nói chung, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi nói riêng. Đồng thời, góp phần tích cực nâng cao vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong việc hợp tác phòng chống bệnh truyền nhiễm nói chung và đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi nói riêng.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE