____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chung tay hợp tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

 

Ngày 26/02/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Chương trình hợp tác y tế Hoa Kỳ - Nhật Bản đồng chủ trì Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 21 về bệnh truyền nhiễm mới nổi (EID) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội, Việt Nam.

Hội nghị lần này tập trung vào các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc-xin với sự tham dự của hơn 350 đại biểu là các nhà quản lý và nhà khoa học trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm mới nổi trong nước, quốc tế.

Hội nghị sẽ chia sẻ các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phòng chống bệnh truyền nhiễm mới nổi bao gồm các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc-xin, ung thư, dinh dưỡng và các vấn đề trong lĩnh vực sức khỏe. Ngoài ra, thông qua hội nghị, các cơ quan và các nhà nghiên cứu cũng có cơ hội để tìm kiếm và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này nhằm tạo nền tảng cho công tác phòng, chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

FullSizeRender

GS, TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LS

Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên tục được ghi nhận tại nhiều nơi trong khu vực và trên thế giới, hội nghị là cơ hội để củng cố và tìm kiếm hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực về lĩnh vực bệnh truyền nhiễm nói chung, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi nói riêng. Đồng thời, góp phần tích cực nâng cao vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong việc hợp tác phòng chống bệnh truyền nhiễm nói chung và đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi nói riêng.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE



 phong lay

 phong