____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; ____  Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Kết nối trái tim - Kết nối sự sống. ____ 2. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2019: ____  Hãy nói “không” với bệnh sốt rét. ____ 3. Lợi ích của tiêm chủng: ____ Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, như: lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não - viêm phổi do Hib, bại liệt, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản,... ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày; ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nguy cơ loạn nhịp nhanh thất khi dùng thuốc trị động kinh

 

Mới đây, tờ thông tin sản phẩm vimpat (hoạt chất lacosamid, một loại thuốc trị động kinh) của Canada đã cập nhật thêm thông tin về nguy cơ loạn nhịp nhanh thất khi sử dụng thuốc này vào mục các cảnh báo và thận trọng, các phản ứng có hại trong nghiên cứu hậu mãi, các tương tác thuốc và thông tin dành cho người sử dụng.

Phản ứng này đã được báo cáo ở những bệnh nhân có nguy cơ dẫn đến loạn nhịp tim. Trong số những trường hợp này, các biến cố trên có thể gây ra tình trạng như vô tâm thu, ngừng tim và tử vong cho bệnh nhân. Vì thế, ở những bệnh nhân có loạn nhịp tim, cần ngừng sử dụng thuốc có chứa lacosamid và đánh giá tổng thể giữa lợi ích - nguy cơ trước khi quyết định cho bệnh nhân sử dụng.

Đồng thời, Bộ Y tế Canada cũng khuyến cáo, cần thận trọng khi sử dụng lacosamid trên những bệnh nhân sau: bệnh nhân có nguy cơ dẫn đến loạn nhịp tim như có bệnh lý rối loạn dẫn truyền tim (ví dụ: Block nhĩ thất độ 1 đã được chẩn đoán hoặc hội chứng nút xoang bệnh lý trên bệnh nhân không đặt máy trợ tim), hoặc bệnh lý nghiêm trọng trên tim (như thiếu máu cơ tim cục bộ/nhồi máu cơ tim, suy tim, bệnh tim cấu trúc, hoặc bệnh lý rối loạn kênh natri ở tim); hoặc những bệnh nhân đang được điều trị bằng các thuốc ảnh hưởng đến dẫn truyền trên tim, bao gồm các thuốc chống loạn nhịp, thuốc chống động kinh nhóm chẹn kênh natri, pregabalin và các thuốc chẹn beta. Những đối tượng này cần hết sức thận trọng khi dùng thuốc lacosamid, tốt nhất nên thay thế bằng loại thuốc khác để hạn chế các biến cố bất lợi có thể xảy ra do việc dùng thuốc lacosamid.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE