____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; ____  Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Kết nối trái tim - Kết nối sự sống. ____ 2. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2019: ____  Hãy nói “không” với bệnh sốt rét. ____ 3. Lợi ích của tiêm chủng: ____ Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, như: lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não - viêm phổi do Hib, bại liệt, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản,... ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày; ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng

Đó là thông điệp của Lễ hội Xuân Hồng 2014 đồng thời Kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện 1994 - 2014, được tổ chức tại SVĐQG Mỹ Đình ngày 16/2 dưới sự phối hợp tổ chức của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Tới tham dự Lễ hội Xuân Hồng năm nay có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cùng nhiều quan chức, đại biểu cấp cao khác, đặc biệt là sự có mặt của hàng ngàn học sinh, sinh viên, tình nguyện viên... Là ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm, đây là lần thứ 7 Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức và đã chứng tỏ sức lan tỏa ngày càng mãnh liệt không chỉ trong giới trẻ mà còn cả các thế hệ khác. Tính đến chiều ngày 16/2, Ban tổ chức đã thu được hơn 6.500 đơn vị máu.

cap-doi-xuan-hong0-fc665-1392555189742

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các bạn trẻ hiến máu trong lễ hội.  Ảnh: Dương Ngọc

Cũng trong dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã trao Bằng khen của Bộ Y tế cho 18 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện. Báo SK&ĐS là một trong những đơn vị được nhận bằng khen dịp này.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE