____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bệnh viện Nội tiết Trung ương chuyển giao kỹ thuật mổ thương hiệu Dr Luong cho hơn 100 bác sĩ Bangladesh

 

Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của Thầy thuốc Nhân dân, PGS, TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện, sáng tạo ra đã vươn ra tầm thế giới, với tên gọi kỹ thuật “Dr Luong”. Mới đây đoàn bác sĩ Việt Nam đã được Bệnh viện Đầu - Mặt - Cổ Trung ương Bangladesh mời sang chuyển giao kỹ thuật “Dr Luong” cho hơn 100 bác sĩ Bangladesh.

Bangladesh là quốc gia thuộc khu vực các nước Nam Á, có dân số trên 161 triệu người, đứng thứ 7 trên thế giới. Đây cũng là quốc gia có cộng đồng người Hồi giáo lớn thứ ba thế giới. Lịch sử và văn hóa của Bangladesh gắn liền với lịch sử và văn hoá Ấn Độ.

Năm 2016, Bangladesh là một trong số các nước đạt được tiến bộ vượt bậc về việc duy trì dinh dưỡng, chăm sóc y tế cơ bản và an toàn cá nhân, đứng trên Ấn Độ và Pakistan trong số các nước Nam Á. Tuy nhiên, tình trạng phân hóa giàu nghèo tại đây đã khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân chưa được quan tâm tới sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến số lượng người bệnh mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp lớn.

Bệnh viện (BV) Nội tiết Trung ương của Việt Nam là một trong những đơn vị đầu ngành của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý tuyến giáp, đặc biệt bệnh viện còn là cơ sở y tế nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp do Thầy thuốc Nhân dân, PGS, TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc bệnh viện, sáng tạo ra.

Noi tiet2

Năm 2003, BV Nội tiết Trung ương đã bắt đầu tiến hành mổ nội soi tuyến giáp. Phẫu thuật nội soi tuyến giáp đã trở thành kỹ thuật mũi nhọn của bệnh viện và được các bệnh viện trong cả nước và nhiều nước trong khu vực đến học tập và đánh giá cao. PGS. Trần Ngọc Lương đã báo cáo kỹ thuật nội soi tuyến giáp tại nhiều Hội nghị phẫu thuật nội soi trong nước, quốc tế và còn tham gia giảng dạy một số trường, BV các nước trong khu vực và đều được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao.

Sự thành công của phương pháp này đã mở ra bước đột phá mới trong y học thế giới khi lần đầu tiên kỹ thuật nội soi qua đường nách được thực hiện trên những bệnh nhân tuyến giáp. Thành công này không chỉ giúp cho nền y học Việt Nam vươn ra biển lớn, tự hào sánh ngang với các nền y học tiên tiến trên thế giới mà còn nhận được sự quan tâm của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực này. Đã có rất nhiều bác sĩ trong nước và nước ngoài tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương học tập phương pháp này, đồng thời, nhiều bệnh viện lớn trong khu vực và trên thế giới cũng đã mời bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đến thuyết giảng và mổ thị phạm.

Trong chuyến công tác theo lời mời của Bệnh viện Đầu - Mặt - Cổ Trung ương Bangladesh, ThS, BS. Phan Hoàng Hiệp - Trưởng khoa Kỹ thuật cao cùng với các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thuyết giảng cho hơn 100 bác sĩ đang làm việc tại các BV lớn của thủ đô Bangladesh về kỹ thuật nội soi tuyến giáp và phẫu thuật trình diễn chuyển giao công nghệ “Dr Luong” trên 8 bệnh nhân. Trong đó có 2 ca cắt toàn bộ tuyến giáp và 6 ca nội soi cắt 1 thùy tuyến giáp.

Noi tiet

Mổ thị phạm cho các bác sĩ Bangladesh

Phần thuyết giảng và mổ thị phạm theo phương pháp “Dr Luong” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ của các bác sĩ, kỹ thuật viên trong lĩnh vực y tế Bangladesh mà còn nhận được sự tin tưởng và theo dõi của đông đảo người dân của đất nước này.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE