____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kháng sinh và thuốc chống sốt rét bị làm giả nhiều nhất

 

Một nghiên cứu mới từ Đại học Bắc Carolina, Mỹ phát hiện ra rằng, các loại thuốc giả, thuốc không đạt tiêu chuẩn là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó kháng sinh và thuốc điều trị bệnh sốt rét là hai loại thuốc bị làm giả và sản xuất kém chất lượng nhiều nhất.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 96 nghiên cứu trước đây về các loại thuốc giả và không đạt chuẩn, trong đó, mỗi nghiên cứu đã kiểm tra hơn 50 loại thuốc. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, thuốc chống sốt rét và thuốc kháng sinh là loại thuốc phổ biến nhất được bán trong điều kiện không đạt tiêu chuẩn hoặc giả mạo. Ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, 19% thuốc chống sốt rét và 12% thuốc kháng sinh không đạt chuẩn hoặc giả mạo.

GS. Sachiko Ozawa, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, hai loại thuốc này bị làm giả hay sản xuất có chất lượng kém sẽ là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng báo động, vì có thể gây ngộ độc, kéo dài thời gian mắc bệnh hoặc dẫn đến các tương tác thuốc nguy hiểm. Ngoài ra, các loại thuốc kém chất lượng còn tác động xấu đến kinh tế và gây gánh nặng cho hệ thống y tế khi phải chuyển hướng điều trị, tăng chi phí điều trị và giảm năng suất lao động do các bệnh có thể điều trị được.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE