____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bệnh viện tuyến quận đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh có khoa bệnh nghề nghiệp

 

Sáng 14/9, Bệnh viện (BV) Quận 2, TP. HCM đưa vào hoạt động Khoa Bệnh nghề nghiệp. Đây cũng là khoa khám và điều trị bệnh nghề nghiệp đầu tiên trên địa bàn thành phố được đặt tại một bệnh viện tuyến quận/huyện.

BS CKII. Trần Văn Khanh - Giám đốc BV Quận 2 cho biết, Khoa Bệnh nghề nghiệp ra đời nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tại khu vực. Người lao động sẽ được thụ hưởng những quyền lợi chính đáng về chăm sóc sức khỏe. Không chỉ tầm soát bệnh, người lao động khi đến khám còn được điều trị.

Theo BS CKI. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng Khoa Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường TP. HCM, điều hành Khoa Bệnh nghề nghiệp, BV Quận 2: thành phố có khoảng 5 triệu người lao động đang làm việc tại các công ty doanh nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu khám bệnh cho người lao động là rất cao.

khoa dieu tri benh nghe nghiep

Khoa Bệnh nghề nghiệp, BV Quận 2 chính thức hoạt động vào ngày 14/9

“Trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng doanh nghiệp đăng ký khám bệnh cho người lao động trên địa bàn thành phố tăng hơn 50% so với năm 2017. Xét thấy BV Quận 2 đảm bảo cơ sở vật chất và chuyên môn, ngoài ra lượng người lao động ở khu vực đông đúc, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường TP. HCM đã quyết định phối hợp mở Khoa Bệnh nghề nghiệp tại bệnh viện này”, Bác sĩ Tâm nói.

Cũng theo Bác sĩ Tâm, viêm phế quản mãn tính do bụi, hơi khí và điếc do tiếng ồn là hai bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh nghề nghiệp mà người lao động mắc phải. Việc thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp các bệnh nhân thoát khỏi nguy cơ mạn tính.

Ngay sau lễ khai trương, Khoa Bệnh nghề nghiệp vệ tinh của bệnh viện sẽ tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, tham gia giám định bệnh nghề nghiệp khi có yêu cầu, tổ chức thực hiện và duy trì hoạt động khám bệnh nghề nghiệp tại bệnh viện.

Khoa cũng nhận nhiệm vụ chủ trì, phối hợp tổ chức thực hiện khám sức khỏe định kỳ kết hợp với khám bệnh nghề nghiệp khi có yêu cầu, phối hợp với các khoa phòng liên quan để thực hiện hoạt động chuyên môn khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, Khoa Bệnh nghề nghiệp, BV Quận 2 còn tổng hợp tình hình mắc bệnh nghề nghiệp của các đơn vị tham gia khám về cơ quan quản lý, làm đầu mối triển khai thực hiện các chương trình, dự án liên quan đến phòng, chống bệnh nghề nghiệp khi có yêu cầu.

Tại TP. HCM, trước khi Khoa Bệnh nghề nghiệp, BV Quận 2 đi vào hoạt động, người lao động chỉ có thể khám bệnh nghề nghiệp tại Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường TP. HCM; BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp và Viện Y tế công cộng. Người có nhu cầu điều trị bệnh chỉ có điều trị tại BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE