____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bộ Y tế đồng ý mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia

 

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) về đề xuất mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia năm 2018 do BHXH VN thực hiện, sau khi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo.

Theo đó, Bộ Y tế thống nhất về danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia do BHXH VN đề xuất thí điểm tổ chức thực hiện đấu thầu năm 2018. Việc tổ chức thực hiện đấu thầu tập trung các thuốc thuộc danh mục trên cần tuân thủ các qui định. BHXH VN có trách nhiệm đảm bảo cung ứng kịp thời, đủ thuốc thuộc danh mục trên để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị BHXH VN lấy ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính đối với danh mục trên theo chỉ đạo của Chính phủ; xem xét ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến việc thí điểm tổ chức đấu thầu tập trung của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và ý kiến của Hội đồng Tư vấn quốc gia về đấu thầu thuốc.

t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE