____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám phá bộ phận mới trong cơ thể giúp trị ung thư

 

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Aberdeen, Anh đã vô tình phát hiện ra một bộ phận hoàn toàn mới trong cơ thể người - kẽ (còn gọi là interstitium). Bộ phận này giúp giải thích phần lớn chất lỏng trong cơ thể và thậm chí là nơi bắt nguồn của bạch huyết - chất lỏng cần thiết cho hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng:Phổi, hệ thống tiêu hóa, thậm chí cả da của chúng ta được bao phủ bởi các mô được liên kết dày đặc và chặt chẽ nhưng sự thực các mô này không dính kết với nhau mà vẫn tồn tại những kẽ hở giữa các mô, các khoảng trống được kết nối với nhau thông qua các protein. Những protein này có chức năng liên kết các mô và cho phép lưu thông chất lỏng. Điều này giải thích vì sao rất nhiều chất lỏng trong cơ thể chúng ta có thể tuần hoàn. Trong khi các tế bào chứa phần lớn chất dịch, hệ tuần hoàn trong cơ thể có lượng dịch lớn hơn và khoảng 1/3 không được biết đến, chỉ được gọi đơn giản là “kẽ” hoặc trôi nổi giữa các cơ quan và các tế bào.

BO PHAN MOI GIUP TRI UNG THU

Các nhà nghiên cứu khẳng định “kẽ” được định nghĩa như một bộ phận/cơ quan trong cơ thể. Và chính bộ phận mới được phát hiện này đã lý giải vì sao một số dạng ung thư có thể di căn rất nhanh và ở những bộ phận cơ thể không liên quan. Nó cũng giải thích tại sao các nếp nhăn phát triển rất nhanh khi con người về già. Đồng tác giả nghiên cứu, TS. Neil Theise cho biết: “Phát hiện này mở ra tiềm năng lớn trong điều trị ung thư, bao gồm cả khả năng lấy mẫu trực tiếp chất dịch kẽ để chẩn đoán bệnh ngay từ giai đoạn đầu”.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE