____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu đầu xuân năm 2018

 

Ngày 22/02/2018, tại Hà Nội, đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tham gia hiến máu đầu xuân năm 2018 với chủ đề “Giọt máu yêu thương - Tình người trao tặng”. Hoạt động này đã trở thành truyền thống của Viện từ nhiều năm nay, thể hiện trách nhiệm của đơn vị y tế đảm bảo cung cấp máu điều trị cho trên 150 bệnh viện khu vực phía Bắc.

IMG 0497

TS. Bạch Quốc Khánh và Bí thư Đoàn TNCSHCM Cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang hiến máu đầu xuân 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: ngay trước, trong những ngày trực Tết và ngày đầu tiên đi làm (mùng 6 Tết) nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã tích cực tham gia hiến máu, hiến thành phần máu. Hiện tại, lượng máu dự trữ của Viện còn khoảng 9.500 đơn vị máu, đảm bảo đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện từ nay đến hết Lễ hội Xuân hồng. Sự kiện trên mở màn cho chuỗi ngày hiến máu trước thềm Lễ hội Xuân hồng năm 2018, hướng đến mục tiêu chất lượng, hiệu quả và bền vững của phong trào hiến máu trong năm nay.

IMG 0458

Nhiều cán bộ, nhân viên Viện đăng ký hiến máu đầu xuân 2018

Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên, đã có hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện đã  hiến máu trên 30 lần, điển hình như: ThS. Hoàng Chí Cương, 86 lần; CN. Lê Thanh Nam, 64 lần; TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc, hiến 50 lần; TS. Nguyễn Triệu Vân, TS. Ngô Mạnh Quân, hiến 36 lần… chính những người hiến máu nhắc lại nhiều lần là những người hiến máu an toàn nhất.

Cùng với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong dịp Tết và hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2), nhiều bệnh viện, cơ sở y tế cũng tiên phong tổ chức hiến máu trước Tết Nguyên đán như: Ngành Y tế Bắc Ninh hiến tặng 1.000 đơn vị máu, Y tế Vĩnh Phúc gần 400 đơn vị máu, Bệnh viện Bạch Mai 351 đơn vị máu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương 698 đơn vị máu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 119 đơn vị máu… sau Tết sẽ có hàng loạt các đơn vị Y tế cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

IMG 0456

Lãnh đạo Viện tôn vinh những cán bộ, nhân viên Viện đã tham gia hiến máu trên 30 lần

Dịp này, lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ tôn vinh nhằm tri ân các cán bộ, nhân viên Viện đã tham gia hiến máu trên 30 lần; đồng thời tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Viện, người dân trên địa bàn, người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu đầu xuân để tạo nên nét văn hóa làm việc thiện.

www.t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE