____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu đầu xuân năm 2018

 

Ngày 22/02/2018, tại Hà Nội, đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tham gia hiến máu đầu xuân năm 2018 với chủ đề “Giọt máu yêu thương - Tình người trao tặng”. Hoạt động này đã trở thành truyền thống của Viện từ nhiều năm nay, thể hiện trách nhiệm của đơn vị y tế đảm bảo cung cấp máu điều trị cho trên 150 bệnh viện khu vực phía Bắc.

IMG 0497

TS. Bạch Quốc Khánh và Bí thư Đoàn TNCSHCM Cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang hiến máu đầu xuân 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: ngay trước, trong những ngày trực Tết và ngày đầu tiên đi làm (mùng 6 Tết) nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã tích cực tham gia hiến máu, hiến thành phần máu. Hiện tại, lượng máu dự trữ của Viện còn khoảng 9.500 đơn vị máu, đảm bảo đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện từ nay đến hết Lễ hội Xuân hồng. Sự kiện trên mở màn cho chuỗi ngày hiến máu trước thềm Lễ hội Xuân hồng năm 2018, hướng đến mục tiêu chất lượng, hiệu quả và bền vững của phong trào hiến máu trong năm nay.

IMG 0458

Nhiều cán bộ, nhân viên Viện đăng ký hiến máu đầu xuân 2018

Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên, đã có hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện đã  hiến máu trên 30 lần, điển hình như: ThS. Hoàng Chí Cương, 86 lần; CN. Lê Thanh Nam, 64 lần; TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc, hiến 50 lần; TS. Nguyễn Triệu Vân, TS. Ngô Mạnh Quân, hiến 36 lần… chính những người hiến máu nhắc lại nhiều lần là những người hiến máu an toàn nhất.

Cùng với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong dịp Tết và hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2), nhiều bệnh viện, cơ sở y tế cũng tiên phong tổ chức hiến máu trước Tết Nguyên đán như: Ngành Y tế Bắc Ninh hiến tặng 1.000 đơn vị máu, Y tế Vĩnh Phúc gần 400 đơn vị máu, Bệnh viện Bạch Mai 351 đơn vị máu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương 698 đơn vị máu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 119 đơn vị máu… sau Tết sẽ có hàng loạt các đơn vị Y tế cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

IMG 0456

Lãnh đạo Viện tôn vinh những cán bộ, nhân viên Viện đã tham gia hiến máu trên 30 lần

Dịp này, lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ tôn vinh nhằm tri ân các cán bộ, nhân viên Viện đã tham gia hiến máu trên 30 lần; đồng thời tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Viện, người dân trên địa bàn, người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu đầu xuân để tạo nên nét văn hóa làm việc thiện.

www.t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE