Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu đầu xuân năm 2018

 

Ngày 22/02/2018, tại Hà Nội, đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tham gia hiến máu đầu xuân năm 2018 với chủ đề “Giọt máu yêu thương - Tình người trao tặng”. Hoạt động này đã trở thành truyền thống của Viện từ nhiều năm nay, thể hiện trách nhiệm của đơn vị y tế đảm bảo cung cấp máu điều trị cho trên 150 bệnh viện khu vực phía Bắc.

IMG 0497

TS. Bạch Quốc Khánh và Bí thư Đoàn TNCSHCM Cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang hiến máu đầu xuân 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: ngay trước, trong những ngày trực Tết và ngày đầu tiên đi làm (mùng 6 Tết) nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã tích cực tham gia hiến máu, hiến thành phần máu. Hiện tại, lượng máu dự trữ của Viện còn khoảng 9.500 đơn vị máu, đảm bảo đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện từ nay đến hết Lễ hội Xuân hồng. Sự kiện trên mở màn cho chuỗi ngày hiến máu trước thềm Lễ hội Xuân hồng năm 2018, hướng đến mục tiêu chất lượng, hiệu quả và bền vững của phong trào hiến máu trong năm nay.

IMG 0458

Nhiều cán bộ, nhân viên Viện đăng ký hiến máu đầu xuân 2018

Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên, đã có hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện đã  hiến máu trên 30 lần, điển hình như: ThS. Hoàng Chí Cương, 86 lần; CN. Lê Thanh Nam, 64 lần; TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc, hiến 50 lần; TS. Nguyễn Triệu Vân, TS. Ngô Mạnh Quân, hiến 36 lần… chính những người hiến máu nhắc lại nhiều lần là những người hiến máu an toàn nhất.

Cùng với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong dịp Tết và hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2), nhiều bệnh viện, cơ sở y tế cũng tiên phong tổ chức hiến máu trước Tết Nguyên đán như: Ngành Y tế Bắc Ninh hiến tặng 1.000 đơn vị máu, Y tế Vĩnh Phúc gần 400 đơn vị máu, Bệnh viện Bạch Mai 351 đơn vị máu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương 698 đơn vị máu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 119 đơn vị máu… sau Tết sẽ có hàng loạt các đơn vị Y tế cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

IMG 0456

Lãnh đạo Viện tôn vinh những cán bộ, nhân viên Viện đã tham gia hiến máu trên 30 lần

Dịp này, lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ tôn vinh nhằm tri ân các cán bộ, nhân viên Viện đã tham gia hiến máu trên 30 lần; đồng thời tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Viện, người dân trên địa bàn, người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu đầu xuân để tạo nên nét văn hóa làm việc thiện.

www.t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE