Ngày dân số Thế giới 11/7 - Kể từ ngày 01/7/2017 Ban quản lý Tiếu Dự án Hỗ trợ Phòng, chống H1V/AIDS tại Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mở điểm cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS tại Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Hãy vệ sinh tay để bảo vệ sự sống

 

Hưởng ứng cuộc vận động thực hiện bệnh viện vệ sinh do Bộ Y Tế phát động và ngày rửa tay do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức, nhằm giảm thiểu sự lây nhiễm nhiễm khuẩn bệnh viện và đảm bảo sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến thăm, vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã tổ chức ngày hội rửa tay trong toàn bệnh viện.

Trong thời gian qua, tham gia hưởng ứng chiến dịch vệ sinh bệnh viện và cùng rửa tay, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tăng cường vệ sinh tay như: trang bị đồng bộ các phương tiện, hoặc sử dụng các labo rửa tay tại các khoa và các khu vực công cộng, nhằm kêu gọi không chỉ các nhân viên y tế mà người nhà bệnh nhân cũng cùng tham gia rửa tay vì môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp.

18222100 1356055414460449 8213724890136225626 n 2

Cán bộ y tế cần và luôn phải rửa tay vì người bệnh và hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện

Bên cạnh đó bệnh viện cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở tuân thủ tốt việc rửa tay khi chăm sóc người bệnh, từ đó nâng cao nhận thức về thực hành vệ sinh tay cho cán bộ y tế trong bệnh viện.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch do Tổ chức y tế thế giới và Bộ Y tế phát động vào những năm tiếp theo.

Được biết, nhiễm khuẩn bệnh viện là gánh nặng và trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia thế giới, là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện dẫn đến quá tải, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi phí điều trị. Và chúng ta có thể phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện với một giải pháp đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả đó chính là rửa tay.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE