Ngày dân số Thế giới 11/7 - Kể từ ngày 01/7/2017 Ban quản lý Tiếu Dự án Hỗ trợ Phòng, chống H1V/AIDS tại Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mở điểm cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS tại Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

“Cùng nhau sum vầy - Cùng nhau tỏa sáng”

 

Ngày 25/6/2017, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề “Cùng nhau sum vầy - Cùng nhau tỏa sáng”. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy; đồng chí Bùi Nguyệt Lan, Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cùng đại diện Ban lãnh đạo Viện và trên 1.700 thành viên đến từ các gia đình là cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, từ ngày 28/6 hàng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam. Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, từ năm 2015 đến nay, Ngày hội gia đình đã được Viện tổ chức liên tục và trở thành nét văn hóa đặc sắc của Viện.

VHH3

Nhiều gia đình được lãnh đạo Viện tuyên dương, khen thưởng tại Ngày hội

Phát biểu khai mạc, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện cho biết: “Mối quan hệ nghĩa tình trong gia đình là nét đặc trưng, một nét đẹp văn hóa mà có lẽ chỉ có ở một dân tộc hình thành từ nền nông nghiệp lúa nước, lại phải trường kỳ chịu cảnh thiếu thốn khó khăn, phải chống chọi với ngoại xâm, thiên tai và thú dữ… Ngày nay, khi mà kinh tế thị trường đang gây một sức ép lớn lên mọi người, thời gian trở nên eo hẹp, tâm lý trở nên nặng nề, nhiều người đã đặt cái tôi hưởng lạc và thực dụng của mình lên trên hết, bỏ quên gia đình, người thân, xóm giềng, cọi nhẹ các giá trị nhân văn truyền thống... Hãy quay về với gia đình, coi gia đình là trên hết, hãy sống tốt với những người thân trong gia đình, những người xung quanh.... Và hôm nay, đại gia đình Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lại cùng nhau xum họp, cùng nhau sẻ chia để càng làm tăng thêm giá trị truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam đã có từ ngàn đời”.

VHH11

Nhiều trò chơi thu hút các con tham gia

GS.TS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: Từ lâu, Viện trưởng luôn muốn đến thăm gia đình của từng cán bộ, nhân viên của Viện nhưng đó là điều rất khó có thể thực hiện được, vì vậy Viện trưởng mong muốn tổ chức Ngày hội gia đình để gặp tất cả những người thân trong gia đình cán bộ, nhân viên của Viện, đó là những người đã đồng hành, chia sẻ khi người thân của mình đi làm từ lúc còn rất sớm và trở về khi tối muộn, đã thay chồng, vợ mình chăm sóc con cái để người thân yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Người thân, gia đình của cán bộ, nhân viên của Viện đã cũng chính là hậu phương thầm lặng đóng góp vào thành công chung của Viện, là một phần không thể thiếu trong đại gia đình Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Tại Ngày hội, bên cạnh phần Lễ, các gia đình và các con đã được lãnh đạo Viện tuyên dương khen thưởng. Ngoài ra, nhiều chương trình, trò chơi bổ ích, lý thú cũng được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các cán bộ, nhân viên và con em của Viện tham gia vui chơi.

www.t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE