Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn “kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe” tháng 9/2017

 

Ngày 26/9/2017, Cục Y tế Dự phòng phối hợp Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe”. Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo và cán bộ truyền thông ở các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Dự phòng và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe các tỉnh/thành phố: Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu.

Trong ngày tập huấn, giảng viên đã chia sẻ những khái niệm cơ bản về truyền thông – giáo dục sức khỏe; một số kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe trực tiếp; tư vấn; nói chuyện sức khỏe;… Bên cạnh đó, các học viên còn nhận tình huống để thực hành sắm vai trước lớp và nhận xét bằng bảng kiểm. Việc thực hành này, giúp cán bộ phụ trách công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe các tỉnh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với nhau để công tác truyền thông tại cộng đồng ngày càng hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE