_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ y tế trong chương trình tiêm chủng

 

Ngày 22/9/2017, tại hội trường Khách sạn Công đoàn Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo tập huấn “Lập kế hoạch truyền thông tuân thủ tiêm đúng lịch, đủ liều và đạt chỉ tiêu tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng” cho 20 tỉnh/thành phố thuộc khu vực phía Nam với thành phần: đại diện Sở Y tế; Trung tâm Y tế Dự phòng; Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; đặc biệt đại diện Phòng Y tế và đại diện các Trung tâm Y tế huyện/thành phố, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nội dung tập huấn gồm: Đánh giá nguy cơ mắc bệnh ho gà, bạch hầu ở trẻ em và bệnh rubella ở phụ nữ/hội chứng rubella bẩm sinh, hiệu quả của vắc xin dự phòng; vắc xin, hướng nghiên cứu vắc xin trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm và đóng góp của Sanofi Pasteur trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; thực trạng của chương trình tiêm chủng mở rộng và nguyên nhân hạn chế một số chỉ tiêu chưa đạt trong chương trình tiêm chủng mở rộng; bài học kinh nghiệm triển khai tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh - uốn ván cho phụ nữ có thai của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đánh giá mô hình tiêm vắc xin viêm gan B trước và trong 24 giờ của tỉnh Tây Ninh; bài học kinh nghiệm triển khai tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng của tỉnh Bình Dương; kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi: tiêm đúng lịch, đủ liều; thông điệp truyền thông; bệnh trùng hợp ngẫu nhiên và phản ứng sau tiêm chủng; tính bền vững của vắc xin với nhiệt độ, thời gian và phương pháp bảo quản ổn định vắc xin trong dây chuyền lạnh. Bên cạnh đó, hội nghị còn thảo luận xung quanh về chương trình tiêm chủng.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE