Ngày dân số Thế giới 11/7 - Kể từ ngày 01/7/2017 Ban quản lý Tiếu Dự án Hỗ trợ Phòng, chống H1V/AIDS tại Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mở điểm cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS tại Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Kịp thời chấn chỉnh về vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm

 

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, các chợ và xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vì vi phạm về ATVSTP.

Thực hiện Quyết Định 1000/QĐ-UBND, ngày 14/4/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017, từ ngày 17/4 đến 14/5, Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 44 cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, chợ Thị xã Hồng Lĩnh, Chợ Sơn - Hương Khê tại 7 huyện, thị xã, thành phố. Qua kiểm tra đoàn đã tiến hành xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vì vi phạm về ATVSTP.

kiem tra an toan thuc pham

Kiểm tra một cơ sở làm bún truyền thống tại huyện Đức Thọ

Trong đợt này, Đoàn đã tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu; thực phẩm; thực phẩm tươi sống; chế biến, dịch vụ ăn uống và việc thực hiện và việc thực hiện các cma kết về đam rbaor ATTP; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết… Qua kiểm tra cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu như: không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATVSTP. Đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm, kịp thời các lỗi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh việc xử phạt về hành chính, Đoàn cũng đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục…

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE