Ngày dân số Thế giới 11/7 - Kể từ ngày 01/7/2017 Ban quản lý Tiếu Dự án Hỗ trợ Phòng, chống H1V/AIDS tại Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mở điểm cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS tại Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

"Điều dưỡng là công việc của trái tim"

 

Ngày 12/5/2017, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tới dự buổi Lễ có ông Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; đại diện Hội Điều dưỡng Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, nhân viên là điều dưỡng của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

bqk

TS. Bạch Quốc Khánh phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, các đại biểu cũng như điều dưỡng của Viện đã được xem “Hoạt cảnh truyền thống tôn vinh Ngành Điều dưỡng”. ThS. Bùi Ngọc Dũng, Trưởng phòng Điều dưỡng - Kỹ thuật viên, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đọc Diễn văn ôn lại lịch sử Ngành Điều dưỡng Thế giới và Việt Nam. Đặc biệt, ông Phạm Đức Mục đã có buổi nói chuyện chuyên đề: “Chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm”; trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của cán bộ điều dưỡng trong chăm sóc, giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Theo ông, “Điều dưỡng là công việc của trái tim”, vì vậy để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, mỗi cán bộ điều dưỡng phải không ngừng học hỏi nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như giao tiếp, ứng xử với người bệnh.

vhh

Quang cảnh buổi Lễ

TS. Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, thời gian qua với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế; Hội Điều dưỡng Việt Nam, công tác điều dưỡng của Viện đã có nhiều đổi mới và nhận được những phản hồi tích cực của bệnh nhân, người nhà bệnh nhânTuy nhiên, những kiến thức chuyên sâu hơn về bệnh, khi người nhà bệnh nhân cần thông tin được cán bộ điều dưỡng cung cấp còn hạn chế. Vì vậy, để nâng cao hơn nữa công tác điều dưỡng, TS. Bạch Quốc Khánh mong muốn, tất cả các cán bộ, nhân viên điều dưỡng của Viện bên cạnh việc không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cần trau dồi tốt khả năng ngoại ngữ để có thể tham gia những hội thảo quốc tế về điều dưỡng trong và ngoài nước. “Lãnh đạo Viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những điều dưỡng có trình độ ngoại ngữ giỏi được tham gia những hội nghị quốc tế về điều dưỡng trong và ngoài nước”, TS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh.

www. t5g.org.vn 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE