Chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Việt Nam hướng tới điều trị ung thư một cách toàn diện

 

Phát triển chuyên ngành ung bướu một cách toàn diện, đạt chuẩn quốc tế, triển khai hợp tác về nghiên cứu khoa học với quyết tâm để người dân Việt Nam có thể tiếp cận được các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là nội dung chính được các chuyên gia đầu ngành về ung bướu trong nước và Mỹ chia sẻ tại Diễn đàn ung thư tổ chức ngày 22/2 tại Hà Nội.

Diễn đàn đã thu hút 20 chuyên gia y tế Hoa Kỳ, trong đó có 16 Việt kiều trong các lĩnh vực ung bướu, huyết học, di truyền, dịch tễ học gen và phân tử ung thư, thống kê y sinh học, tiêu hóa, gan… và 60 chuyên gia, bác sĩ trong nước đến từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế),  ĐH Y Hà Nội, Viện phòng chống Ung thư Quốc gia và các bệnh viện lớn.

Tại diễn đàn nghiên cứu ung thư do hệ thống y tế Vinmec (thuộc tập toàn Vingroup) tổ chức, các chuyên gia y tế hàng đầu ở Mỹ trong lĩnh vực ung bướu, huyết học, di truyền, dịch tễ học gen, phân tử, tiêu hoá... đã giới thiệu những phương pháp, tiên lượng, điều trị ung thu mới nhất trên thế giới cũng như kinh nghiệm từ Đại học Harvard (Mỹ).

iu-tr-ung-th

Việc tiếp cận các phương pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ giúp người bệnh của Việt Nam nâng cao chất lượng sống

Đó là các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư như: sinh học phân tử ung thư, công nghệ chẩn đoán sớm, hỗ trợ sàng lọc, ứng dụng điều trị đích trong điều trị ung thư, điều trị bằng tế bào miễn dịch, ghép tế bào gốc, giảm đau, xạ trị kỹ thuật cao và điều trị cá thể hoá để có hiệu quả tốt nhất nhưng cũng ít tác dụng phụ nhất.

Thông tin tại hội thảo cho biết, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, hệ thống y tế Vinmec đang liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu và Hiệp hội các thầy thuốc Mỹ gốc Việt trong lĩnh vực ung thư và các bệnh về máu. Thông tin từ các chuyên gia này giúp Vinmec xây dựng chiến lược phát triển chuyên ngành ung bướu một cách toàn diện, hướng đến chuẩn quốc tế để người dân Việt Nam có thể tiếp cận được các phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới.

Theo thống kê, tại Việt Nam, tỉ lệ mắc ung thư ở cả hai giới nam và nữ là 140 trường hợp trên 100.000 dân. Trong số 172 nước được cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế khảo sát, hiện Việt Nam đang xếp thứ 78 và cũng là nước nằm trong nhóm 2 có tỉ lệ mắc ung thư cao trên thế giới.

www. suckhoedoisong.vn 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE