Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

“Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”

 

Ngày 6/2/2017, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phát động Chương trình Hiến máu Chào Xuân hồng 2017 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”. Hơn 700 cán bộ, y bác sỹ và nhân viên của Viện đã đăng ký tham gia hiến máu nhân dịp đầu xuân. Đây là truyền thống và cũng là hoạt động thường niên của Viện mỗi độ xuân về.

VHH2

Viện trưởng Nguyễn Anh Trí phát động Chương trình Hiến máu Chào Xuân hồng 2017

Trước đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, ngay từ ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2/2/2017 (mùng 6 Tết), nhiều cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tự nguyện đăng ký hiến máu tình nguyện. Toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện coi việc hiến máu tình nguyện đầu năm như được làm việc thiện, làm những điều may mắn đầu xuân. Thông qua hoạt động này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hy vọng sẽ có nhiều cơ quan, đơn vị sẽ hưởng ứng và phối hợp tổ chức hiến máu vào những ngày đầu xuân với ý nghĩa cao cả, đầy tính nhân văn.

GSTri1

Viện trưởng tham gia hiến máu tình nguyện

GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng  Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, bản thân ông cũng như nhiều cán bộ của Viện đã có nhiều lần hiến máu và thường xuyên hiến máu tình nguyện ngay ngày đầu xuân năm mới. Máu rất cần thiết cho việc cấp cứu, điều trị. Đặc biệt, vào thời điểm sau Tết Nguyên đán, lượng máu cung cấp cho cấp cứu, điều trị luôn thiếu nên rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng. “Chương trình hiến máu Chào Xuân hồng 2017 của Viện là hoạt động hiến máu tình nguyện khởi động đầu tiên trong năm, chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ hội Xuân hồng 2017, sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18/2 tới, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia”, GS.TS. Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh.

GS3

Viện trưởng trao tặng biểu trưng lưu niệm cho một số cán bộ của Viện đã tham gia hiến máu ngày đầu xuân

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE