____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Có thể chữa khỏi trẻ sơ sinh mang HIV

 

Các thí nghiệm cho thấy em bé ở bang Mississippi (Mỹ) sinh ra với HIV lây từ người mẹ được chữa khỏi.

Bé gái giờ đã 3 tuổi và không còn dấu hiệu nhiễm bệnh. Các bác sĩ đã có bằng chứng thuyết phục về trường hợp của em bé Mississippi được báo chí đưa tin hồi đầu năm nay.

ImageHandler-e2454

Ảnh minh hoạ( nguồn: internet)

Vào thời điểm đó, giới chuyên môn vẫn còn nghi ngờ rằng liệu em bé thực sự nhiễm HIV từ mẹ hay có kết quả dương tính là do tiết xúc với virus trong máu của mẹ. Nhưng bài báo vừa đăng trên Tạp chí Y học New England nói rõ rằng, bé gái thực sự nhiễm HIV từ trong bào thai, sau đó được chữa trị tích cực bằng phương pháp chưa từng được áp dụng.

Hiện nay, bé gái không còn dấu hiệu mang HIV dù đã dừng dùng thuốc 18 tháng. Các bác sĩ không gọi đây là phương pháp chữa bệnh vì họ không có bằng chứng gì hay cần bao nhiêu thời gian để tuyên bố một người đã hoàn toàn thoát khỏi HIV.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE