____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thiết lập đường dây nóng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

 

Ngày 18/11/2013, Bộ Y tế tổ chức Họp trực tuyến tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với các địa phương thiết lập đường dây nóng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tham dự cuộc họp tại đầu cầu Hà Nội có: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên; lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện Sở Y tế Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh; lãnh đạo các bệnh viện Trung ương, Hà Nội đóng trên địa bàn Thủ đô. Tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh có: đại diện Văn phòng Bộ Y tế; lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh; đại diện các bệnh viện Trung ương và Thành phố đóng trên địa bàn; đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và một số bệnh viện lân cận.  

PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Đường dây nóng nhằm tiếp nhận kịp thời các phản hồi từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về những bất hợp lý, tinh thần thái độ của các nhân viên y tế trong công tác chuyên môn. Đường dây nóng góp phần chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, đáp ứng nhanh những tình huống khẩn cấp, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

trongtien1911131

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập đường dây nóng trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Đường dây nóng là để tiếp nhận các thông tin mà bệnh nhân và người nhà phản ánh, kịp thời giải quyết khắc phục, đồng thời cũng là giải pháp góp phần chấn chỉnh y đức cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Những thông tin phản ánh tiêu cực đến bệnh viện nào thì giám đốc bệnh viện đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Bệnh viện phải có quy định, phân công người trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh qua đường dây nóng. Người tiếp nhận phải có trách nhiệm giải thích rõ, xử lý ngay những vấn đề có thể trong phạm vi cho phép cũng như chuyển tới các bộ phận, cá nhân có liên quan, chịu trách nhiệm giải quyết.

Hiện tại đường dây nóng của ngành Y tế đã được thiết lập từ cấp Bệnh viện đến cấp Sở Y tế, cấp Bộ Y tế. Tại các tuyến đều đã bố trí cán bộ trực chuyên trách và trực lãnh đạo nhằm nắm bắt thông tin phản hồi từ đường dây nóng cũng như trực tiếp chỉ đạo, xử lý thông tin bệnh nhân, người dân phản ánh qua đường dây nóng.

Nội dung tiếp nhận phản ánh của đường dây nóng của ngành Y tế gồm: tinh thần thái độ phục vụ chưa tốt; ứng xử chưa phù hợp; chậm xử trí các tình huống khẩn cấp; không hướng dẫn hoặc cung cấp đầy đủ thông tin cho người bệnh; có biểu hiện vòi vĩnh, tiêu cực; có bằng chứng về nhận phong bì, bồi dưỡng trong quá trình người bệnh nằm viện…

www. t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE