____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

 

Quyết định 55a/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/11/2013. Đối tượng được thụ hưởng lợi ích trong Quyết định này là trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có thẻ bảo hiểm y tế thuộc: hộ gia đình nghèo; hộ gia đình cận nghèo; diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật.

Resize of timp

Ảnh minh họa

Theo đó, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh trong các trường hợp trên sẽ được hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh có liên quan đến phẫu thuật tim; chi phí phẫu thuật tim, được chi trả từ 2 nguồn là Quỹ Bảo hiểm Y tế và Ngân sách địa phương (thanh toán phần chi phí Quỹ Bảo hiểm Y tế không thanh toán). Ngoài ra, trẻ còn được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại, lấy từ nguồn ngân sách địa phương, với mức hỗ trợ tiền ăn là 50.000/ngày/trẻ em trong thời gian không quá 15 ngày, tiền hỗ trợ phương tiện đi lại sẽ tính theo giá phương tiện công cộng thông thường.

www. t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE