____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám miễn phí cho trẻ khiếm thính Hà Nội

 

Đoàn khám bệnh tình nguyện do các y bác sĩ BV Nhi TƯ đã tiến hành khám, lấy mẫu máu xét nghiệm và tặng quà cho 70 học sinh tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội.

Bác sĩ khám cho trẻ khiếm thính tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội

 

Bà Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội cho biết, hiện trường quản lý 70 trẻ với 8 lớp, 18 giáo viên. Đây là ngôi trường chuyên biệt, đa số học sinh ở trường (tuổi từ 3-16) là trẻ khiếm thính, số khác là trẻ tự kỷ và thiểu năng trí tuệ. Phần lớn học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ chủ yếu làm ruộng, bị câm điếc bẩm sinh hoặc không nghề... Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều rất ngoan và cố gắng vươn lên, nhiều em là học sinh giỏi, khá, đặc biệt các em rất khéo tay có thể may quần áo, làm đồ mỹ nghệ rất đẹp.

BS Nguyễn Tuyết Sương, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng (BV Nhi TƯ) cho biết: “Qua thăm khám, nhiều trẻ nghe rất kém nhưng gia đình chưa có điều kiện mua máy nghe khiến việc nghe của các em rất khó khăn. Một số em tuy đã đeo máy nghe nhưng chưa được thăm khám thường xuyên để điều chỉnh nghe cho phù hợp. Đặc biệt có một trường hợp cần phải phẫu thuật sớm do ngắn thắng lưỡi. Các bác sĩ cũng đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm cho các em và sẽ thông báo kết quả cho nhà trường được biết…”.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE