____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám miễn phí cho trẻ khiếm thính Hà Nội

 

Đoàn khám bệnh tình nguyện do các y bác sĩ BV Nhi TƯ đã tiến hành khám, lấy mẫu máu xét nghiệm và tặng quà cho 70 học sinh tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội.

Bác sĩ khám cho trẻ khiếm thính tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội

 

Bà Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội cho biết, hiện trường quản lý 70 trẻ với 8 lớp, 18 giáo viên. Đây là ngôi trường chuyên biệt, đa số học sinh ở trường (tuổi từ 3-16) là trẻ khiếm thính, số khác là trẻ tự kỷ và thiểu năng trí tuệ. Phần lớn học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ chủ yếu làm ruộng, bị câm điếc bẩm sinh hoặc không nghề... Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều rất ngoan và cố gắng vươn lên, nhiều em là học sinh giỏi, khá, đặc biệt các em rất khéo tay có thể may quần áo, làm đồ mỹ nghệ rất đẹp.

BS Nguyễn Tuyết Sương, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng (BV Nhi TƯ) cho biết: “Qua thăm khám, nhiều trẻ nghe rất kém nhưng gia đình chưa có điều kiện mua máy nghe khiến việc nghe của các em rất khó khăn. Một số em tuy đã đeo máy nghe nhưng chưa được thăm khám thường xuyên để điều chỉnh nghe cho phù hợp. Đặc biệt có một trường hợp cần phải phẫu thuật sớm do ngắn thắng lưỡi. Các bác sĩ cũng đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm cho các em và sẽ thông báo kết quả cho nhà trường được biết…”.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE