____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám miễn phí cho trẻ khiếm thính Hà Nội

 

Đoàn khám bệnh tình nguyện do các y bác sĩ BV Nhi TƯ đã tiến hành khám, lấy mẫu máu xét nghiệm và tặng quà cho 70 học sinh tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội.

Bác sĩ khám cho trẻ khiếm thính tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội

 

Bà Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng Trường Dân lập dạy trẻ điếc Hà Nội cho biết, hiện trường quản lý 70 trẻ với 8 lớp, 18 giáo viên. Đây là ngôi trường chuyên biệt, đa số học sinh ở trường (tuổi từ 3-16) là trẻ khiếm thính, số khác là trẻ tự kỷ và thiểu năng trí tuệ. Phần lớn học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ chủ yếu làm ruộng, bị câm điếc bẩm sinh hoặc không nghề... Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều rất ngoan và cố gắng vươn lên, nhiều em là học sinh giỏi, khá, đặc biệt các em rất khéo tay có thể may quần áo, làm đồ mỹ nghệ rất đẹp.

BS Nguyễn Tuyết Sương, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng (BV Nhi TƯ) cho biết: “Qua thăm khám, nhiều trẻ nghe rất kém nhưng gia đình chưa có điều kiện mua máy nghe khiến việc nghe của các em rất khó khăn. Một số em tuy đã đeo máy nghe nhưng chưa được thăm khám thường xuyên để điều chỉnh nghe cho phù hợp. Đặc biệt có một trường hợp cần phải phẫu thuật sớm do ngắn thắng lưỡi. Các bác sĩ cũng đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm cho các em và sẽ thông báo kết quả cho nhà trường được biết…”.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE