____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hưng Yên: Phát động tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016

 

Dự lễ phát động có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hưng Yên có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ đề của lễ phát động năm nay là "Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo luật an toàn vệ sinh lao động".

Năm 2015, toàn quốc xảy ra hơn 7.600 vụ tai nạn lao động, làm chết 666 người, bị thương hơn 1.700 người. Có nhiều vụ hết sức nghiêm trọng như vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh làm 13 người chết, 29 người bị thương; vụ rơi thang vận tại công trình trung tâm thương mại Lĩnh Nam – Hà Nội làm 3 người chết. Về số vụ cháy, năm 2015, cả nước xảy ra hơn 2.000 vụ cháy, làm chết gần 100 người, bị thương 143 người và thiệt hại về tài sản trị giá hơn 1.300 tỉ đồng và hơn 1.300 ha rừng.

Mục tiêu chủ yếu công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2016 là đẩy mạnh các hoạt động cụ thể theo Chỉ thị 29 của Ban Bí thư TW về luật an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tại nơi làm việc, thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện làm việc tại doanh nghiệp.

 

Toàn cảnh lễ phát động 

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định lễ phát động đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của mỗi người, của toàn xã hội về công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Ở Việt Nam, mỗi năm có gần 10.000 vụ cháy nổ, tai nạn lao động và ngày càng có chiều hướng gia tăng, trong đó có lý do chủ quan của người sử dụng lao động và cả người lao động. Vì vậy, giảm thiểu tai nạn lao động, giảm thiếu số vụ cháy nổ là trách nhiệm của toàn xã hội cần phải thực hiện.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016 chọn thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên làm nơi phát động, vừa là vinh dự và trách nhiệm cho tỉnh phải thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Tại lễ phát động tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnhHưng Yên, lãnh đạo các bộ, ngành TW đã tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015.

 

www.hungyentv.vn

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong