____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hưng Yên: Phát động tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016

 

Dự lễ phát động có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hưng Yên có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ đề của lễ phát động năm nay là "Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo luật an toàn vệ sinh lao động".

Năm 2015, toàn quốc xảy ra hơn 7.600 vụ tai nạn lao động, làm chết 666 người, bị thương hơn 1.700 người. Có nhiều vụ hết sức nghiêm trọng như vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh làm 13 người chết, 29 người bị thương; vụ rơi thang vận tại công trình trung tâm thương mại Lĩnh Nam – Hà Nội làm 3 người chết. Về số vụ cháy, năm 2015, cả nước xảy ra hơn 2.000 vụ cháy, làm chết gần 100 người, bị thương 143 người và thiệt hại về tài sản trị giá hơn 1.300 tỉ đồng và hơn 1.300 ha rừng.

Mục tiêu chủ yếu công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2016 là đẩy mạnh các hoạt động cụ thể theo Chỉ thị 29 của Ban Bí thư TW về luật an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tại nơi làm việc, thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện làm việc tại doanh nghiệp.

 

Toàn cảnh lễ phát động 

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định lễ phát động đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của mỗi người, của toàn xã hội về công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Ở Việt Nam, mỗi năm có gần 10.000 vụ cháy nổ, tai nạn lao động và ngày càng có chiều hướng gia tăng, trong đó có lý do chủ quan của người sử dụng lao động và cả người lao động. Vì vậy, giảm thiểu tai nạn lao động, giảm thiếu số vụ cháy nổ là trách nhiệm của toàn xã hội cần phải thực hiện.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016 chọn thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên làm nơi phát động, vừa là vinh dự và trách nhiệm cho tỉnh phải thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Tại lễ phát động tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnhHưng Yên, lãnh đạo các bộ, ngành TW đã tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015.

 

www.hungyentv.vn

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1