____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đã có 8.985 đơn vị máu được tiếp nhận từ những người hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân Hồng 2016

 

Lễ hội Xuân hồng 2016 - Lễ hội hiến máu nhân đạo lớn nhất trong năm đã thành công với 8.985 đơn vị máu được tiếp nhận từ những người hiến máu tình nguyện. Đây là lần thứ 9 Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự và đánh trống khai Hội.

29216hien3

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh trống khai hội

GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Hiện nay trên phạm vi cả nước đang thiếu máu cho điều trị. Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, nơi đang cung cấp máu cho trên 150 bệnh viện ở 18 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc mỗi ngày cần khoảng 1.200 đơn vị máu, nhưng sáng ngày 27/2 chỉ còn khoảng 1.500 đơn vị máu trong kho của Viện. Để kịp thời cung cấp cho các bệnh nhân cần máu, các bạn tình nguyện viên thành phố Hà Nội đã miệt mài hàng tháng trời đi để tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu trong ngày Lễ hội. Ngoài ra, chiều ngày 27/2, Viện đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hà Nội cử hơn 600 cán bộ y tế xuống đường vận động người dân hiến máu. Lễ hội Xuân Hồng đã góp phần tích cực trong việc kịp thời cung cấp máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân đang cần máu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô Hà Nội đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, kết quả tiếp nhận máu những năm gần đây đều đạt và vượt kế hoạch do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Năm 2015, số lượng máu hiến tặng thu được trên 173.000 đơn vị máu đạt 129% kế hoạch, đạt 2,01% tỷ lệ dân số tham gia hiến máu, đứng thứ 3 cả nước (sau TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh). Phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp các quận, huyện, thị xã; các cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi đơn vị, của mỗi người dân Thủ đô. Tuy nhiên, do đặc thù của thành phố là đô thị đặc biệt nên có nhiều bệnh viện lớn tuyến trung ương, nhiều bệnh viện chuyên khoa đầu ngành nên nhu cầu sử dụng máu cho điều trị bệnh nhân là rất lớn, ở một số thời điểm trong năm, đặc biệt là dịp hè và dịp Tết nguyên đán tại các bệnh viện vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu trầm trọng, nhiều người bệnh vẫn phải chờ máu, thậm chí không có máu để truyền. “Lễ hội Xuân hồng” mang đậm ý nghĩa nhân văn và giàu triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, phong trào hiến máu tình nguyện của nước ta sau 22 năm phát động đã thu được những kết quả đáng khích lệ, được bạn bè quốc tế ghi nhận. Năm 2015, cả nước đã vận động và tiếp nhận được 1.156.649 đơn vị máu; trong đó 96,9% lượng máu tiếp nhận được là từ người hiến máu tình nguyện, lượng máu tiếp nhận tương đương 1,26% dân số. Kết quả này thật đáng tự hào, nhất là so với năm 1994, năm đầu tiên khởi động phong trào hiến máu, khi đó toàn quốc mới chỉ tiếp nhận được hơn 138.000 đơn vị máu, tỷ lệ hiến máu tình nguyện chỉ đạt 14,5%. Trong sự phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh của phong trào hiến máu tình nguyện nước ta, phải kể đến sáng kiến quan trọng của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Thành phố Hà Nội nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu ngay sau Tết Nguyên đán hàng năm, đó là “Lễ hội Xuân hồng”. Khác với hàng ngàn lễ hội đầu xuân đang diễn ra trên cả nước, đây là Lễ hội duy nhất mà những người tham dự sẵn sàng đến để san sẻ tình cảm và trách nhiệm với người bệnh thông qua hành động hiến máu cứu người. Đến nay, sau 8 kỳ tổ chức (từ năm 2008 đến 2015), “Lễ hội Xuân hồng” đã thu hút hàng trăm nghìn người tham dự. Từ năm 2010, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã chỉ đạo, nhân rộng sự kiện này trên toàn quốc. “Lễ hội Xuân hồng” hay các “Ngày hội Xuân hồng” đã trở thành sự kiện hiến máu lớn nhất cả nước, không thể thiếu vào mỗi dịp đầu xuân ở tất cả các địa phương, góp phần tạo nên giá trị to lớn trong việc thay đổi nhận thức của nhiều tập thể, cá nhân về thói quen hiến máu đầu năm… Cùng với ngành y tế, các bạn đã góp phần khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình yêu thương đồng loại có trong trái tim mỗi người dân Việt Nam để Lễ hội hiến máu đầu xuân thêm đẹp và giàu tính nhân văn hơn.

29216hien4

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên người hiến máu tại Lễ hội

Lễ hội Xuân hồng 2016 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”. Kết thúc Ngày hội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 8.985 đơn vị máu. Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào”, Lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: nhạc hội “Tình người mùa xuân”, triển lãm “Khoảnh khắc Xuân hồng”, hội trại “Phố xuân hồng”, “Dạ hội mùa xuân”… với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, người nổi tiếng… 

www.t5g.org.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong