____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư

 

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2 hàng năm, ngày 29/1, tại Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Quỹ Ung thư Malaysia (MAKNA) tổ chức sự kiện hưởng ứng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư và tạo thói quen có ý thức khám, sàng lọc và phát hiện ung thư sớm cho cộng đồng để chung tay giảm thiểu gánh nặng ung thư cho toàn cầu.

Đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế; NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; ThS Trần Quốc Bảo – Trưởng phòng Quản lý các bệnh không lây nhiễm, PGS.TS Trần Thị Thanh Hương – PGĐ Quỹ Ngày mai tươi sáng; nghệ sĩ Hán Văn Tình, nghệ sĩ Hồng Liên, các nghệ sĩ trong Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với cộng đồng trong cuộc chiến chống lại ung thư cùng tham dự.

Mỗi năm ước tính thế giới có thêm 14,1 triệu ca bệnh nhân mắc ung thư, 8,2 triệu người chết vì căn bệnh này, trong đó có đến hơn 4 triệu người chết trẻ chỉ trong độ tuổi từ 30 – 69 tuổi, nếu không được kiểm soát thì đến năm 2025 con số này được dự đoán sẽ tăng lên đến 19,3 triệu ca bệnh nhân ung thư mới và đến hơn 11,5 triệu người có thể tử vong vì căn bệnh này.

a 1

Nghệ sĩ Hán Văn Tình phát biểu cảm xúc tại buổi lễ

a 2

 Nghệ sĩ Hồng liên cũng tới tham dự sự kiện

Tại Việt Nam, trung bình hàng năm có thêm 200.000 ca bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư mới và có đến hơn 70.000 trường hợp tử vong; số người chết vì ung thư tại Việt Nam chiếm đến 73,5%  tổng số người bệnh, với nguyên nhân chủ yếu được xác định là do đa phần số bệnh nhân đến điều trị ung thư đã ở trong giai đoạn muộn, chiếm gần 80%…

Trước thực trạng trên, ngày Ung thư thế giới năm 2016 được lấy thông điệp là “We can. I can – Chúng ta có thể. Tôi có thể” tập trung vào vấn đề “Tôi, chúng ta có thể làm gì để giảm bớt gánh nặng ung thư cho toàn cầu” và kết nối những giải pháp đó thành hành động trong cuộc chiến chống ung thư.

Phát biểu tại lễ hưởng ứng, TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết: theo nghiên cứu thì cứ 3 người mắc bệnh ung thư nếu được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ có 1 người sống, rõ ràng ung thư chưa phải là dấu chấm hết hoàn toàn. Để giảm thiểu ung thư cần có sự chung tay của cả xã hội cũng như các ban ngành khác. Nếu chỉ riêng Bộ Y tế thì chắc chắn cũng sẽ không cáng được hết tất cả công việc, mọi cần chung tay để ung thư không đe dọa đến đời sống chung".

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao quà hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh ung thư; các tổ chức, cá nhân cùng ký cam kết “We can. I can”, góp phần thực hiện hóa thông điệp “We can. I can” vì sức khỏe cộng đồng, chung tay đẩy lùi ung thư cho nhân loại…

Với sự kiện này, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 87 trên bản đồ các quốc gia chung tay giảm thiểu gánh nặng ung thư cho toàn cầu.

www. suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong