____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tiêm vaccine Quinvaxem phòng 5 bệnh truyền nhiễm

 

Vaccine Quinvaxem là một loại vaccine phối hợp có thể phòng được 5 bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm và phổ biến ở trẻ em, bao gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não, viêm phổi nặng. Vaccine Quinvaxem đã được Tổ chức Y tế thế giới thẩm định về chất lượng, hiện được sử dụng rất rộng rãi hơn 90 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam, Quinvaxem được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng để tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi từ tháng 6 năm 2010 thông qua Quĩ Nhi đồng Liên hiệp quốc. Tính đến nay, Việt Nam đã sử dụng khoảng 25 triệu liều vaccine Quinvaxem, góp phần to lớn trong phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Để đảm bảo phòng, chống bệnh hiệu quả, vaccine Quinvaxem cần được tiêm đủ 3 mũi với lịch cụ thể như sau:

  • Mũi 1: tiêm khi trẻ đủ 2 tháng tuổi.
  • Mũi 2: tiêm khi trẻ 3 tháng tuổi.
  • Mũi 3: tiêm khi trẻ 4 tháng tuổi.

Nếu không tiêm hoặc tiêm trễ so với lịch tiêm bất kỳ mũi nào, trẻ cần được tiêm sớm ngay mà không cần phải tiêm lại từ đầu. Chú ý khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất là 4 tuần.

Đối với những trẻ đã được tiêm dịch vụ có tác dụng tương tự như Quinvaxem thì hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng vaccine Quinvaxem mà vẫn đảm bảo được hiệu quả phòng bệnh. Bộ Y tế Việt Nam khẳng định: Vaccine Quinvaxem là vaccine an toàn, đảm bảo chất lượng và có hiệu quả cao trong việc bảo vệ cộng đồng chống lại dịch bệnh trong suốt thời gian vừa qua tại Việt Nam.

Để bảo vệ sức khỏe trẻ em và cộng đồng, hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được tiêm chủng đầy đủ các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng; trong đó, có vaccine Quinvaxem.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong