____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giám sát, điều trị và phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

 

Chiều ngày 08/6/2015, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giám sát, điều trị và phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV, tại đầu cầu Trung ương và các điểm cầu địa phương thuộc 63 tỉnh/thành trong cả nước. Tại đầu cầu Trung ương cóBộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Đặc biệt là sự tham dự của các chuyên gia đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ tại Việt Nam (CDC).

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các ngành hữu quan; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện/thị/thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo về tình hình Hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông do virus Corona (gọi tắt là MERS-CoV) và hoạt động phòng, chống dịch tại Việt Nam; triển khai kế hoạch phòng, chống cũng như thu dung, phân tuyến điều trị MERS-CoV; hướng dẫn chẩn đoán và điều trị MERS-CoV; hướng dẫn các phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm MERS-CoV; triển khai kế hoạch truyền thông phòng, chống MERS-CoV. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến trao đổi của lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng về kế hoạch phòng, chống dịch tại địa phương. 

Kết luận tại hội nghị, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo: lập ngay kế hoạch cụ thể và trình Bộ Y tế; đẩy mạnh sự phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống dịch MERS-CoV; củng cố Ban chỉ đạo và đội phòng, chống dịch tại y tế cơ sở các tuyến; lưu ý trong việc phát hiện và điều trị cas bệnh đầu tiên cũng như phân tuyến điều trị sao cho hợp lý; Sở Y tế các tỉnh thường xuyên cập nhật và thông tin cho các đơn vị truyền thông về diễn biến và cách phòng, chống dịch bệnh; tham mưu cho UBND tỉnh về việc huy động các ban ngành đoàn thể các cấp cùng phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Song song đó, cần tăng cường truyền thông trên diện rộng nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch MERS-CoV.

THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1