____ ____ 1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: ____ - Người sản xuất, kinh doanh: không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. ____ - Người tiêu dùng: không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tố giác những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. ____ - Lãnh đạo chính quyền các cấp: chủ động kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm. ____ 2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: ____ Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng, tiết kiệm nhiều chi phí và còn rất nhiều lợi ích khác... ____ 3. Phòng, chống bệnh phong: ____ Bệnh phong có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và uống thuốc đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. ____ 4. Phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân: ____ - Tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch đối với các bệnh có vắc-xin. ____ - Giữ ấm cơ thể (bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu) khi thời tiết lạnh. ____ - Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau quả, ăn cân đối 4 nhóm dưỡng chất. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. ____ - Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. ____ - Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. ____ 5. Phòng, chống dịch bệnh cúm mùa: ____ - Tiêm vắc-xin cúm mùa. ____ - Giữ ấm cơ thể. ____ - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, che miệng khi hắt hơi,... ____ - Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết. ____ - Người dân không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi-rút, phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc. ____ - Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Đấu thầu qua mạng”

 

Từ ngày 28 - 29/12/2019, tại hội trường Trường Trung cấp Y tế tỉnh Sóc Trăng; Sở Y tế đã liên kết với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nhân lực - Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Đấu thầu qua mạng”. 

Tham dự lớp có103 cán bộ là lãnh đạo, kế toán, chuyên viên tin học,... các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện.

Tại các buổi tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia chia sẻ một số nội dung cơ bản trong: Luật Đấu thầu; Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, ngày 26/6/2014 của Chính phủQuy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; các thông tư hướng dẫn.

IMG 20191230 164449

Bên cạnh được chia sẻ về lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành đấu thầu qua mạng quốc gia hay còn gọi là đấu thầu điện tử: chuẩn bị đấu thầu; lập hồ sơ mời thầu; tham dự thầu; đóng/mở thầu, công khai kết quả thầu;…

Việc tổ chức đấu thầu qua mạng mang lại nhiều lợi ích, đó : cạnh tranh, công bằng, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả kinh tế mà các tỉnh nói chung, tỉnh Sóc Trăng nói riêng đã và đang thực hiện.

Tin, ảnh: MINH HẢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong