____ ____ 1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: ____ - Người sản xuất, kinh doanh: không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. ____ - Người tiêu dùng: không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tố giác những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. ____ - Lãnh đạo chính quyền các cấp: chủ động kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm. ____ 2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: ____ Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng, tiết kiệm nhiều chi phí và còn rất nhiều lợi ích khác... ____ 3. Phòng, chống bệnh phong: ____ Bệnh phong có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và uống thuốc đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. ____ 4. Phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân: ____ - Tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch đối với các bệnh có vắc-xin. ____ - Giữ ấm cơ thể (bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu) khi thời tiết lạnh. ____ - Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau quả, ăn cân đối 4 nhóm dưỡng chất. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. ____ - Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. ____ - Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. ____ 5. Phòng, chống dịch bệnh cúm mùa: ____ - Tiêm vắc-xin cúm mùa. ____ - Giữ ấm cơ thể. ____ - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, che miệng khi hắt hơi,... ____ - Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết. ____ - Người dân không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi-rút, phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc. ____ - Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

 

Sáng ngày 30/12/2019, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Chủ trì hội nghị là Bác sĩ Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách ở Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố; các thành viên Câu lạc bộ Niềm tin; đại diện nhóm đồng đẳng viên mại dâm, ma túy, MSM. 

HIV

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và thành tựu 10 năm từ năm 2009 - 2019; báo cáo công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; một số hoạt động mới trong công tác điều trị ARV năm 2020, bao gồm: điều trị trước phơi nhiễm (PrEP) và sau phơi nhiễm (PEP).

Năm 2019, mặc dù kinh phí từ Trung ương cũng như từ các dự án có cắt giảm, nhưng Sóc Trăng đã phấn đấu duy trì và phát huy những hiệu quả đạt được từ nguồn lực sẵn có nhằm nâng cao công tác truyền thông, giám sát, chăm sóc và điều trị,… đạt chỉ tiêu đã đề ra. 

Tin, ảnh: MINH HẢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong