____ ____ 1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: ____ - Người sản xuất, kinh doanh: không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. ____ - Người tiêu dùng: không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tố giác những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. ____ - Lãnh đạo chính quyền các cấp: chủ động kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm. ____ 2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: ____ Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng, tiết kiệm nhiều chi phí và còn rất nhiều lợi ích khác... ____ 3. Phòng, chống bệnh phong: ____ Bệnh phong có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và uống thuốc đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. ____ 4. Phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân: ____ - Tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch đối với các bệnh có vắc-xin. ____ - Giữ ấm cơ thể (bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu) khi thời tiết lạnh. ____ - Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau quả, ăn cân đối 4 nhóm dưỡng chất. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. ____ - Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. ____ - Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. ____ 5. Phòng, chống dịch bệnh cúm mùa: ____ - Tiêm vắc-xin cúm mùa. ____ - Giữ ấm cơ thể. ____ - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, che miệng khi hắt hơi,... ____ - Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết. ____ - Người dân không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi-rút, phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc. ____ - Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ Mit-tinh hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về dân số

 

Ngày 26/12/1961, đã trở thành một mốc lịch sử quan trọng của chương trình dân số Việt Nam, được coi là sự kiện đất nước Việt Nam chính thức tuyên bố tham gia chương trình dân số toàn cầu, ngày đánh dấu sự khởi đầu về nhận thức được ý nghĩa của mối quan hệ giữa dân số và phát triển trong sự cảnh báo về tình hình gia tăng dân số quá nhanh trên thế giới. 58 năm sau - ngày 26/12/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tổ chức Lễ Mit-tinh hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về dân số; kỷ niệm 58 năm truyền thông dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12, tại hội trường Sở Y tế Sóc Trăng. Chủ trì hội nghị có Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các – Phó Giám đốc Sở Y tế.

MITTINH DS. 1

 

Thành phần tham dự lễ gồm có: Lãnh đạo Chi cục DS – KHHGĐ; lãnh đạo ở các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh; lãnh đạo, viên chức ở Trung tâm DS - KHHGĐ tuyến huyện/thị xã/thành phố.

images/MITTINH_DS._2.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các nêu rõ: chủ đề năm 2019, đó là “Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”; tình hình công tác DS – KHHGĐ cũng như những bài học kinh nghiệm quý báu; đặc biệt việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới và những trọng tâm của công tác DS – KHHGĐ trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.

MITTINH DS. 3

Cùng với đó là Dược sĩ Võ Quốc Thống – Chi cục Trưởng Chi cục DS – KHHGĐ triển khai chủ đề, khẩu hiệu, thông điệp và nội dung của Tháng Hành động; Cử nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chi cục Phó Chi cục DS – KHHGĐ triển khai Quyết định số 1679/QĐ-TTg, ngày 22/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

MITTINH DS. 4

Cuối lễ mit-tinh, các đại biểu cùng nhau hưởng ứng và thực hiện Tháng Hành động Quốc gia về dân số.

Tin, ảnh: MINH TRÍ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong