____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đêm văn nghệ truyền thông phòng, chống HIV/AIDS

 

Vào tối ngày 29/11/2019, tại Công viên Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng, đã diễn ra chương trình văn nghệ truyền thông phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (ngày 10/11 – 10/12/2019) và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12/2019) do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ phối hợp Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS và Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao thị xã Ngã Năm tổ chức thực hiện.

images/VN_AIDS._1.JPG

Buổi biểu diễn văn nghệ có đông đảo cán bộ y tế, giáo viên và học sinh ở các trường; đặc biệt có nhiều người dân tham dự. 

VN AIDS. 2

 

 

VN AIDS. 3

 

VN AIDS. 4

Chương trình có 8 tiết mục, bao gồm hát, múa, ca cổ, tiểu phẩm xoay quanh nội dung: lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia giúp đỡ với những người nhiễm HIV/AIDS, những người bị tác động bởi HIV/AIDS. Đặc biệt là tiểu phẩm hài độc đáo kêu gọi người dân tham gia xét nghiệm HIV sớm; tham gia điều trị ARV sớm nếu không may bị nhiễm HIV; tham gia bảo hiểm y tế và không kỳ thị, không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Đêm nhạc cũng đã tạo được ấn tượng với cộng đồng qua những thông điệp phát thanh về các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.

Tin, ảnh: MINH TRÍ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong