____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đêm văn nghệ truyền thông phòng, chống HIV/AIDS

 

Vào tối ngày 29/11/2019, tại Công viên Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng, đã diễn ra chương trình văn nghệ truyền thông phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (ngày 10/11 – 10/12/2019) và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12/2019) do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ phối hợp Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS và Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao thị xã Ngã Năm tổ chức thực hiện.

images/VN_AIDS._1.JPG

Buổi biểu diễn văn nghệ có đông đảo cán bộ y tế, giáo viên và học sinh ở các trường; đặc biệt có nhiều người dân tham dự. 

VN AIDS. 2

 

 

VN AIDS. 3

 

VN AIDS. 4

Chương trình có 8 tiết mục, bao gồm hát, múa, ca cổ, tiểu phẩm xoay quanh nội dung: lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia giúp đỡ với những người nhiễm HIV/AIDS, những người bị tác động bởi HIV/AIDS. Đặc biệt là tiểu phẩm hài độc đáo kêu gọi người dân tham gia xét nghiệm HIV sớm; tham gia điều trị ARV sớm nếu không may bị nhiễm HIV; tham gia bảo hiểm y tế và không kỳ thị, không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Đêm nhạc cũng đã tạo được ấn tượng với cộng đồng qua những thông điệp phát thanh về các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.

Tin, ảnh: MINH TRÍ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong