____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thẩm định đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

 

Nhằm giúp cho đơn vị thực hiện tốt các quy định của pháp luật; thúc đẩy sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong hoạt động của đơn vị; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và cung cấp các dịch vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; chiều ngày 22/11/2019, tại hội trường đơn vị, Trung tâm Y tế huyện Long Phú tổ chức họp hội đồng xét duyệt đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2019.

images/LP._THAM_DINH_DE_CUONG_NCKH.jpg

Đến tham dự buổi họp có TS. Lý Quốc Trung - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Sóc Trăng; Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng 40 người là Trưởng các khoa, phòng và Trạm Y tế xã, thị trấn.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành đã đánh giá, thẩm định đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2019 với tên đề tài “Nghiên cứu tỷ lệ nhiễm Human Papilloma virus và các yếu tố liên quan ở phụ nữ 18 - 60 tuổi đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2019 - 2020”; đồng chủ nhiệm đề tài là BS CKII Lương Hồng Đức và BS CKI Đinh Công Tâm. Kết quả là đề cương nghiên cứu được hội đồng thông qua.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong