____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em”

 

Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng, chống đuối nước trẻ em cho giáo viên, viên chức – những người làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, vào ngày 18 – 20/11/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em" cho 30 cán bộ nồng cốt ở huyện Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu, tại Trung tâm Toàn Thịnh - thành phố Sóc Trăng, với sự hỗ trợ của Quỹ từ thiện Bloomberg.

images/TH_VE_PC_DUOI_NUOC.JPG

Trong tập huấn, các giảng viên đã cung cấp cho các học viên những thông tin bổ ích, như: nguyên nhân đuối nước; các biện pháp phòng, chống đuối nước; sơ cấp cứu; kỹ năng truyền thông;… Bên cạnh đó, các học viên cũng nghiêm túc tham gia thực hành sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN BẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong