____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Trần Đề tổ chức Lễ phát động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

 

Sáng ngày 13/11/2019, tại Trường Mẫu giáo xã Liêu Tú, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề tổ chức Lễ phát động rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Tham dự buổi lễ phát động, có 250 giáo viên, các em học sinh và phụ huynh được nhân viên y tế hướng dẫn cách phát hiện sớm bệnh tay chân miệng; các biện pháp phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ; đặc biệt là các bước rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; cách khử khuẩn đồ dùng học tập, đồ chơi và vệ sinh lớp nhằm đảm bảo môi trường thoáng mát, sạch sẽ cho trẻ vui chơi, học tập.

images/TD._LE_PHAT_DONG_PC_TCM.jpg

 

Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế huyện, đến ngày 12/11/2019, toàn huyện đã có 33 ổ dịch với 254 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng 130 ca so với cùng kỳ năm 2018; dự báo có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp các ban, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác truyền thông; phát động phong trào “Vệ sinh tay” để phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, nhất là tại các điểm trường học.

Tin, ảnh: VŨ TRUNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong